લટકે હાલોજી
latke haloji
લટકે હાલો રે નંદલાલજી!
ગોરી, લટકાનાં નહિ મૂલ; લટકે હાલો જી!
ઉજળા રંધાવું રૂડા ચોખલા રે,
ગોરી, તેની રંધાવું ખીર; લટકે હાલો જી!
પ્રથમ જમાડું પિયુ પાતળો રે,
ગોરી, સગી નણંદનો વીર; લટકે હાલો જી!
દૂધડે વરસાવું રૂડા મેહુલા રે,
ગોરી, તારે આંગણે રેલમ છેલ: લટકે હાલો જી!
આંગણે વવરાવું લવીંગ એલચી રે,
ગોરી, તારે ટોડલે નાગરવેલ; લટકે હાલો જી!
લટકે હાલો રે નંદલાલજી!
ગોરી, લટકાનાં નહિ મૂલ; લટકે હાલો જી!
latke halo re nandlalji!
gori, latkanan nahi mool; latke halo jee!
ujla randhawun ruDa chokhla re,
gori, teni randhawun kheer; latke halo jee!
pratham jamaDun piyu patlo re,
gori, sagi nanandno weer; latke halo jee!
dudhDe warsawun ruDa mehula re,
gori, tare angne relam chhelah latke halo jee!
angne wawrawun lawing elchi re,
gori, tare toDle nagarwel; latke halo jee!
latke halo re nandlalji!
gori, latkanan nahi mool; latke halo jee!
latke halo re nandlalji!
gori, latkanan nahi mool; latke halo jee!
ujla randhawun ruDa chokhla re,
gori, teni randhawun kheer; latke halo jee!
pratham jamaDun piyu patlo re,
gori, sagi nanandno weer; latke halo jee!
dudhDe warsawun ruDa mehula re,
gori, tare angne relam chhelah latke halo jee!
angne wawrawun lawing elchi re,
gori, tare toDle nagarwel; latke halo jee!
latke halo re nandlalji!
gori, latkanan nahi mool; latke halo jee!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 286)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, ચંદ્રિકા જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968