રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરામે સીતાને માર્યાં જો
rame sitane maryan jo
લવિંગ કેરી લાકડીએ રામે સીતાને માર્યાં જો!
ફૂલ કેરે દડૂલિયે સીતામાએ વેર વાળ્યાં જો!
રામ! તમારે બોલડીએ હું નદીએ નાળું થઈશ જો!
તમે થશો જો નદીએ નાળું હું ધોબીડો થઇશ જો!
રામ તમારે બોલડીએ હું પરઘેર દળવા જઈશ જો!
તમે જશો જો પરઘેર દળવા, હું ઘંટૂલો થઈશ જો!
રામ તમારે બોલડીએ હું પરઘેર ખાંડવા જઈશ જો!
તમે જશો જો પરઘેર ખાંડવા, હું સાંબેલું થઈશ જો!
રામ તમારે બોલડીએ હું રણની રોઝડી થઈશ જો!
તમે થશો જો રણની રોઝડી, હું સૂડલિયો થઈશ જો!
રામ તમારે બોલડીએ હું જળ-માછલડી થઈશ જો!
તમે થશો જો જળ-માછલડી, હું માછીડો થઈશ જો!
રામ તમારે બોલડીએ હું આકાશ વીજળી થઈશ જો!
તમે થશો જો આકાશ વીજળી, હું મેહુલિયો થઈશ જો!
રામ! તમારે બોલડીએ હું બળીને ઢગલો થઈશ જો!
તમે થશો જો બળીને ઢગલો, હું ભભૂતિયો થઈશ જો!
lawing keri lakDiye rame sitane maryan jo!
phool kere daDuliye sitamaye wer walyan jo!
ram! tamare bolDiye hun nadiye nalun thaish jo!
tame thasho jo nadiye nalun hun dhobiDo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun pargher dalwa jaish jo!
tame jasho jo pargher dalwa, hun ghantulo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun pargher khanDwa jaish jo!
tame jasho jo pargher khanDwa, hun sambelun thaish jo!
ram tamare bolDiye hun ranni rojhDi thaish jo!
tame thasho jo ranni rojhDi, hun suDaliyo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun jal machhalDi thaish jo!
tame thasho jo jal machhalDi, hun machhiDo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun akash wijli thaish jo!
tame thasho jo akash wijli, hun mehuliyo thaish jo!
ram! tamare bolDiye hun baline Dhaglo thaish jo!
tame thasho jo baline Dhaglo, hun bhabhutiyo thaish jo!
lawing keri lakDiye rame sitane maryan jo!
phool kere daDuliye sitamaye wer walyan jo!
ram! tamare bolDiye hun nadiye nalun thaish jo!
tame thasho jo nadiye nalun hun dhobiDo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun pargher dalwa jaish jo!
tame jasho jo pargher dalwa, hun ghantulo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun pargher khanDwa jaish jo!
tame jasho jo pargher khanDwa, hun sambelun thaish jo!
ram tamare bolDiye hun ranni rojhDi thaish jo!
tame thasho jo ranni rojhDi, hun suDaliyo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun jal machhalDi thaish jo!
tame thasho jo jal machhalDi, hun machhiDo thaish jo!
ram tamare bolDiye hun akash wijli thaish jo!
tame thasho jo akash wijli, hun mehuliyo thaish jo!
ram! tamare bolDiye hun baline Dhaglo thaish jo!
tame thasho jo baline Dhaglo, hun bhabhutiyo thaish jo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ