ગહકે મોરાં ગિરિવરે
gahke moran giriwre
“ગહકે મોરાં ગિરિવરે, સજે વાદળ આષાઢ;
ધર ઉપર જાંબુ ઢળી, આંઈ રત આષાઢ.
આ।ષાઢ આયા, મજા ભાયા, રંક રાયા રાજીએ;
કામની નીલા પેર્ય કંચવા, સઘણરા દિન સાજીએ:
મગ-વરણ ધરતી, તરણ મેં મત, કણ તે ઊગાવો કરે,
જસ-લીયણ, તઅરત માલ જામ, સતન વીસલ સંભરે!
જી સતન વીસલ સંભરે!”
“gahke moran giriwre, saje wadal ashaDh;
dhar upar jambu Dhali, ani rat ashaDh
a shaDh aaya, maja bhaya, rank raya rajiye;
kamni nila perya kanchwa, saghanra din sajiyeh
mag waran dharti, taran mein mat, kan te ugawo kare,
jas liyan, tarat mal jam, satan wisal sambhre!
ji satan wisal sambhre!”
“gahke moran giriwre, saje wadal ashaDh;
dhar upar jambu Dhali, ani rat ashaDh
a shaDh aaya, maja bhaya, rank raya rajiye;
kamni nila perya kanchwa, saghanra din sajiyeh
mag waran dharti, taran mein mat, kan te ugawo kare,
jas liyan, tarat mal jam, satan wisal sambhre!
ji satan wisal sambhre!”



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964