ગાંધીએ ઠરવો વેપાર આદર્યો
gandhiye tharwo wepar adaryo
ગાંધીએ ઠરવો વેપાર આદર્યો,
એ વસતીને કીધી પાયમાલ રે,
પરદેશી ભૂખ્યાં ટોપીવાળાંના ટોળાં ઉમટ્યાં!
એ સ્ટેશન દરવાજે તોફાન આદર્યાં,
એ આદર્યા છે ભદકારી ફોજે રે,
પરદેશી ભૂખ્યાં ટોપીવાળાનાં ટોળાં ઉમટ્યાં!
એ વધી કલમ ને વધ્યાં કાયદા,
એ વધ્યાં છે કાંઈ ભાઈબંધુના જોર રે
પરદેશી ભૂખ્યાં ટોપીવાળાનાં ટોળાં ઉમટ્યાં!
એ આંબે આંબે રે કોયલ રેરકે,
એ રોયાં છે કાંઈ સિંહ ને શિયાળ રે,
પરદેશી ભૂખ્યાં ટોપીવાળાનાં ટોળાં ઉમટ્યાં!
એ ગાંધી ઠરવો વેપાર આદર્યો.
gandhiye tharwo wepar adaryo,
e wastine kidhi paymal re,
pardeshi bhukhyan topiwalanna tolan umatyan!
e steshan darwaje tophan adaryan,
e adarya chhe bhadkari phoje re,
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e wadhi kalam ne wadhyan kayda,
e wadhyan chhe kani bhaibandhuna jor re
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e aambe aambe re koyal rerke,
e royan chhe kani sinh ne shiyal re,
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e gandhi tharwo wepar adaryo
gandhiye tharwo wepar adaryo,
e wastine kidhi paymal re,
pardeshi bhukhyan topiwalanna tolan umatyan!
e steshan darwaje tophan adaryan,
e adarya chhe bhadkari phoje re,
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e wadhi kalam ne wadhyan kayda,
e wadhyan chhe kani bhaibandhuna jor re
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e aambe aambe re koyal rerke,
e royan chhe kani sinh ne shiyal re,
pardeshi bhukhyan topiwalanan tolan umatyan!
e gandhi tharwo wepar adaryo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964