પોપટ બોલે
popat bole
પોપટ બોલે ને પીંજર ડોલે,
પોપટ બોલે છે પડથારેં, નણંદબાઈ!
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
ક્યો તો નણંદબાઈ, કડલાં ઘડાવું;
કાંબડીની બે બે જોડ્યું, નણંદબાઈ;
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
પોપટ બોલે ને પીંજર ડોલે,
પોપટ બોલે છે પડથારેં, નણંદબાઈ!
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
ક્યો તો નણંદબાઈ, ચૂડલા ઘડાવું,
બંગડીની બે બે જોડ્યું, નણંદબાઈ;
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
પોપટ બોલે ને પીંજર ડોલે,
પોપટ બોલે છે પડથારેં, નણંદબાઈ!
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
ક્યો તો નણંદબાઈ, કાંઠલી ઘડાવું,
ઝુમણાંની બે બે જોડ્યું, નણંદબાઈ;
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
પોપટ બોલે ને પીંજર ડોલે,
પોપટ બોલે છે પડથારેં, નણંદબાઈ!
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
ક્યો તો નણંદબાઈ, નથડી ઘડાવું,
ટીલડીની બે બે જોડ્યું, નણંદબાઈ;
મારા પિયરનો પોપટ બોલે.
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, kaDlan ghaDawun;
kambDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, chuDla ghaDawun,
bangDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, kanthli ghaDawun,
jhumnanni be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, nathDi ghaDawun,
tilDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, kaDlan ghaDawun;
kambDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, chuDla ghaDawun,
bangDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, kanthli ghaDawun,
jhumnanni be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole
popat bole ne pinjar Dole,
popat bole chhe paDtharen, nanandbai!
mara piyarno popat bole
kyo to nanandbai, nathDi ghaDawun,
tilDini be be joDyun, nanandbai;
mara piyarno popat bole



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968