કૂવલિયામાં ઉતાર્યાં
kuwaliyaman utaryan
મેં તો પાલી ભરીને ઘઉં લાવી,
વાલા તારી વાટડી હું જોતી’તી.
મેં તો ઊભીએ ઊભીએ ભૈડા....વાલા.
મેં તો તેનો તે શેરો શેક્યો....વાલા.
મેં તો કોરા ઘડામાં ઉતાર્યો....વાલા.
મેં તો કૂવે બેસીને ખાધાં....વાલા.
મારા નાના દિયરિયે દેખ્યાં રે....વાલા.
દિયર! કોઈને ના કહીએ....વાલા.
દિયરે સાસુને સંભળાવ્યાં....વાલા.
સાસુએ સસરોને સંભળાવ્યાં....વાલા.
સસરે જેઠોને સંભળાવ્યા રે.... વાલા.
જેઠે જેઠાણીને સંભળાવ્યાં રે....વાલા.
જેઠાણીએ પરણ્યાને સંભળાવ્યાં રે....વાલા.
પરણ્યે ઊંડા કૂવલિયા ખોદાવ્યા રે....વાલા.
પરણ્યે કૂવલિયામાં ઊતાર્યાં....વાલા.
mein to pali bharine ghaun lawi,
wala tari watDi hun joti’ti
mein to ubhiye ubhiye bhaiDa wala
mein to teno te shero shekyo wala
mein to kora ghaDaman utaryo wala
mein to kuwe besine khadhan wala
mara nana diyariye dekhyan re wala
diyar! koine na kahiye wala
diyre sasune sambhlawyan wala
sasue sasrone sambhlawyan wala
sasre jethone sambhlawya re wala
jethe jethanine sambhlawyan re wala
jethaniye paranyane sambhlawyan re wala
paranye unDa kuwaliya khodawya re wala
paranye kuwaliyaman utaryan wala
mein to pali bharine ghaun lawi,
wala tari watDi hun joti’ti
mein to ubhiye ubhiye bhaiDa wala
mein to teno te shero shekyo wala
mein to kora ghaDaman utaryo wala
mein to kuwe besine khadhan wala
mara nana diyariye dekhyan re wala
diyar! koine na kahiye wala
diyre sasune sambhlawyan wala
sasue sasrone sambhlawyan wala
sasre jethone sambhlawya re wala
jethe jethanine sambhlawyan re wala
jethaniye paranyane sambhlawyan re wala
paranye unDa kuwaliya khodawya re wala
paranye kuwaliyaman utaryan wala



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957