પટેલ ગિયો છે રાજમેં
patel giyo chhe rajmen
પટેલ ગિયો છે રાજમેં
patel giyo chhe rajmen
પટેલ ગિયો છે રાજમેં, રીંગણી ડોલી રે!
પટેલ કિદારે આવછે, રીંગણી ડોલી રે.
પટેલ દછ દારે આવછે રીંગણી ડોલી રે.
પટેલ આવછે ને આપછે રીંગણી ડોલી રે.
પટેલ છુપડું ભરી આપછે રીંગણી ડોલી રે.
પટેલ આથ્થી ઘોડા આપછે રીંગણી ડોલી રે.
patel giyo chhe rajmen, ringni Doli re!
patel kidare awchhe, ringni Doli re
patel dachh dare awchhe ringni Doli re
patel awchhe ne apchhe ringni Doli re
patel chhupaDun bhari apchhe ringni Doli re
patel aththi ghoDa apchhe ringni Doli re
patel giyo chhe rajmen, ringni Doli re!
patel kidare awchhe, ringni Doli re
patel dachh dare awchhe ringni Doli re
patel awchhe ne apchhe ringni Doli re
patel chhupaDun bhari apchhe ringni Doli re
patel aththi ghoDa apchhe ringni Doli re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957