આંબો–આંબલી
ambo–ambli
વિજાપુર આંબો આંબલી મારૂજી,
પાલનપુર લીંબુડીનાં ઝાડ, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
હાથ પરમાણે મને ચૂડલા મારુજી,
ચૂડલા રતને જડાવો, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
નાક પરમાણે નથડી મારુજી,
નથડી રતને જડાવો, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
કોટ પરમાણે હાંસડી મારૂજી,
ટૂંપિયા રતને જડાવો, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
કાન પરમાણે વારીઓ મારુજી,
વારીઓ રતને જડાવો, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
પગ પરમાણે કડલાં મારૂજી,
કડલાં રતને જડાવો, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
આંગળી પરમાણે વીંટીઓ મારૂજી,
વીંટીઓ રતને જડાવો, ઝીણા, વાઘજી મારુજી.
વિજાપુર આંબો આંબલી મારુજી,
પાલનપુર લીંબુડીનાં ઝાડ, ઝીણા વાઘજી મારુજી.
wijapur aambo ambli maruji,
palanpur limbuDinan jhaD, jhina waghji maruji
hath parmane mane chuDla maruji,
chuDla ratne jaDawo, jhina waghji maruji
nak parmane nathDi maruji,
nathDi ratne jaDawo, jhina waghji maruji
kot parmane hansDi maruji,
tumpiya ratne jaDawo, jhina waghji maruji
kan parmane wario maruji,
wario ratne jaDawo, jhina waghji maruji
pag parmane kaDlan maruji,
kaDlan ratne jaDawo, jhina waghji maruji
angli parmane wintio maruji,
wintio ratne jaDawo, jhina, waghji maruji
wijapur aambo ambli maruji,
palanpur limbuDinan jhaD, jhina waghji maruji
wijapur aambo ambli maruji,
palanpur limbuDinan jhaD, jhina waghji maruji
hath parmane mane chuDla maruji,
chuDla ratne jaDawo, jhina waghji maruji
nak parmane nathDi maruji,
nathDi ratne jaDawo, jhina waghji maruji
kot parmane hansDi maruji,
tumpiya ratne jaDawo, jhina waghji maruji
kan parmane wario maruji,
wario ratne jaDawo, jhina waghji maruji
pag parmane kaDlan maruji,
kaDlan ratne jaDawo, jhina waghji maruji
angli parmane wintio maruji,
wintio ratne jaDawo, jhina, waghji maruji
wijapur aambo ambli maruji,
palanpur limbuDinan jhaD, jhina waghji maruji



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 206)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, રાજન શકરાભાઈ પટણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968