વાવમાં બૂડી
wawman buDi
માડી, સેંજલ પાણી ગઈ’તી, પગથિયે પગ ધોતી.
પગ ધોતાં તે લપસીને બૂડી રે;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
મારા પગ કેરાં કડલાં રે, મારી બેનીને જઈ દેજો;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
મારી ઢીંગલી કેરાં પોતિયાં રે, મારી ગોઠણુંને દેજો;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
મારૂં ડોક કેરૂં દાણિયું રે, મારી બેનીને જઈ દેજો;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
મારી નાક કેરી નથડી રે, મારી ભોજાઈયુંને જઈ દેજો;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
મારી ફાટી તૂટી ઓઢણી રે, મારી શોક્યને જઈ દેજો;
માડી, સેંજલ વાવમાં બૂડી રે.
maDi, senjal pani gai’ti, pagathiye pag dhoti
pag dhotan te lapsine buDi re;
maDi, senjal wawman buDi re
mara pag keran kaDlan re, mari benine jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari Dhingli keran potiyan re, mari gothnunne dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
marun Dok kerun daniyun re, mari benine jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari nak keri nathDi re, mari bhojaiyunne jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari phati tuti oDhni re, mari shokyne jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
maDi, senjal pani gai’ti, pagathiye pag dhoti
pag dhotan te lapsine buDi re;
maDi, senjal wawman buDi re
mara pag keran kaDlan re, mari benine jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari Dhingli keran potiyan re, mari gothnunne dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
marun Dok kerun daniyun re, mari benine jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari nak keri nathDi re, mari bhojaiyunne jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re
mari phati tuti oDhni re, mari shokyne jai dejo;
maDi, senjal wawman buDi re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 239)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, ઉજમશી છ. પરમાર)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968