પાણી ગઈ’તી
pani gai’ti
સોના બેડું ને રૂપા ઈંઢોણી લઈ હું તો, સરોવર પાણી ગઈ’તી રે લોલ,
મેં તો બેડું મેલ્યું સરોવર પાળે, ને ઈંઢોણી આંબા ડાળે રે લોલ,
હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે લોલ.
હું તો ઝટપટ ફૂલ લેવા વાડીએ સધાવી, ચંપાનાં ફૂલ વીણી લાવી રે લોલ,
ફૂલડાં લઈ હું ઘેર જ આવી, તેની બનાવી ફૂલમાળા રે લોલ,
હું તો સરોવર પામી ગઈ’તી રે લોલ.
ફૂલની માળા મેં વીરને પે’રાવી, વીરો બન્યો ઉલ્લાસી રે લોલ,
સોનાનું બેડું ને રૂપા ઈંઢોણી લઈ, હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે લોલ,
હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે લોલ.
sona beDun ne rupa inDhoni lai hun to, sarowar pani gai’ti re lol,
mein to beDun melyun sarowar pale, ne inDhoni aamba Dale re lol,
hun to sarowar pani gai’ti re lol
hun to jhatpat phool lewa waDiye sadhawi, champanan phool wini lawi re lol,
phulDan lai hun gher ja aawi, teni banawi phulmala re lol,
hun to sarowar pami gai’ti re lol
phulni mala mein wirne pe’rawi, wiro banyo ullasi re lol,
sonanun beDun ne rupa inDhoni lai, hun to sarowar pani gai’ti re lol,
hun to sarowar pani gai’ti re lol
sona beDun ne rupa inDhoni lai hun to, sarowar pani gai’ti re lol,
mein to beDun melyun sarowar pale, ne inDhoni aamba Dale re lol,
hun to sarowar pani gai’ti re lol
hun to jhatpat phool lewa waDiye sadhawi, champanan phool wini lawi re lol,
phulDan lai hun gher ja aawi, teni banawi phulmala re lol,
hun to sarowar pami gai’ti re lol
phulni mala mein wirne pe’rawi, wiro banyo ullasi re lol,
sonanun beDun ne rupa inDhoni lai, hun to sarowar pani gai’ti re lol,
hun to sarowar pani gai’ti re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 221)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, કસ્તુરી નાનુભાઈ જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968