પંદર તિથિ
pandar tithi
પડવે પાતળિયા ગિરધારી કે મારે ઘેર આવજો રે લોલ.
બીજે બાળક બેઠું બહાર કે મેં સમજાવિયું રે લોલ.
ત્રીજે ત્રણ ભુવનનો નાથ કે મોતીડે વધાવીએ રે લોલ.
ચોથે મંગળ બોલી નાર કે મથુરાંની વાટમાં રે લોલ.
પાંચમે પગલાં ભરજો પ્રેમ કે મારે ઘેર આવજો રે લોલ.
છઠે છોગાળા ભગવાન કે ભગતને તારજો રે લોલ.
સાતમે સાદ કરે એક નાર કે ગોકુળ ગામની રે લોલ.
આઠમે અવતરિયા ભગવાન કે નીરખું નાથ ને રે લોલ.
નોમે વરત કરે એક નાર કે ગોકુળ ગામની રે લોલ.
દસમે માર્યો મામો કંસ કે મથુરાંની વાટમાં રે લોલ.
એકાદશી પરણી લાવ્યા નાર કે સતભામા ખરી રે લોલ.
બારશે બહુ બળિયા ભગવાન કે દશે દિશ વાળિયા રે લોલ.
તેરશે ધન ધૂવે એક નાર કે ગોકુળ ગામની રે લોલ.
ચઉદશે બંશીબટને ચોક કે રાસ રમાડજો રે લોલ.
પૂનમે પંદર તિથિ થઇ પૂરી કે ગુણ ગાઈ રહી રે લોલ.
paDwe pataliya girdhari ke mare gher aawjo re lol
bije balak bethun bahar ke mein samjawiyun re lol
trije tran bhuwanno nath ke motiDe wadhawiye re lol
chothe mangal boli nar ke mathuranni watman re lol
panchme paglan bharjo prem ke mare gher aawjo re lol
chhathe chhogala bhagwan ke bhagatne tarjo re lol
satme sad kare ek nar ke gokul gamni re lol
athme awatariya bhagwan ke nirakhun nath ne re lol
nome warat kare ek nar ke gokul gamni re lol
dasme maryo mamo kans ke mathuranni watman re lol
ekadashi parni lawya nar ke satbhama khari re lol
barshe bahu baliya bhagwan ke dashe dish waliya re lol
tershe dhan dhuwe ek nar ke gokul gamni re lol
chaudshe banshibatne chok ke ras ramaDjo re lol
punme pandar tithi thai puri ke gun gai rahi re lol
paDwe pataliya girdhari ke mare gher aawjo re lol
bije balak bethun bahar ke mein samjawiyun re lol
trije tran bhuwanno nath ke motiDe wadhawiye re lol
chothe mangal boli nar ke mathuranni watman re lol
panchme paglan bharjo prem ke mare gher aawjo re lol
chhathe chhogala bhagwan ke bhagatne tarjo re lol
satme sad kare ek nar ke gokul gamni re lol
athme awatariya bhagwan ke nirakhun nath ne re lol
nome warat kare ek nar ke gokul gamni re lol
dasme maryo mamo kans ke mathuranni watman re lol
ekadashi parni lawya nar ke satbhama khari re lol
barshe bahu baliya bhagwan ke dashe dish waliya re lol
tershe dhan dhuwe ek nar ke gokul gamni re lol
chaudshe banshibatne chok ke ras ramaDjo re lol
punme pandar tithi thai puri ke gun gai rahi re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 327)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957