પગો મેં ઘુઘર વાજે રે
pago mein ghughar waje re
ચંગ ને ઝીઝોરી જોડી વડલી હેઠે વાજે રે જૂની જેપરમાં
ચંગને બજવણ હારો સાજો તાજો જે રે જૂની જેપરમાં
ઝીંઝોરો બજવન હારો માંદો પડીયો રે જૂની જેપરમાં
ચોવઠિયો ચમક્યો વેતો ચમક્ર દીવો મેલુ રે જૂની જેપરમાં
અળિયે-ગળિયે ચમક્યો વેતો વૈદિડો તેડાવું રે જૂની જેપરમાં
chang ne jhijhori joDi waDli hethe waje re juni jeparman
changne bajwan haro sajo tajo je re juni jeparman
jhinjhoro bajwan haro mando paDiyo re juni jeparman
chowathiyo chamakyo weto chamakr diwo melu re juni jeparman
aliye galiye chamakyo weto waidiDo teDawun re juni jeparman
chang ne jhijhori joDi waDli hethe waje re juni jeparman
changne bajwan haro sajo tajo je re juni jeparman
jhinjhoro bajwan haro mando paDiyo re juni jeparman
chowathiyo chamakyo weto chamakr diwo melu re juni jeparman
aliye galiye chamakyo weto waidiDo teDawun re juni jeparman



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966