નીચે લોઢું ને ઉપર લાકડું
niche loDhun ne upar lakaDun
નીચે લોઢું ને ઉપર લાકડું રે લોલ!
રે ચંદરિયામાં ઉડ્યા વાર રે ઉડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
રામદે પીરના ઉતર ઓરડા રે લોલ!
વીરમદેવને મેડીયુંના મોલ રે ઊડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
રામદેપીરને દાતણ દાડમ કેરી નાખ રે લોલ!
વીરમદેવને કરણની ઝાલ રે ઊડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
રામદેપીરને નાવણ કુંડીયું રે લોલ!
વીરમદેવને નદીયુંના નીર રે ઊડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
રામદેપીરને ભોજન લાપસી રે લોલ!
વીરમદેવને કડીયલ દૂધ રે ઊડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
રામદેપીરને પોઢી ઢોલીયા રે લોલ!
વીરમદેવને હીંડોળાની ખાટ રે ઊડતી દેરી! રામાદે તારજો રે.
niche loDhun ne upar lakaDun re lol!
re chandariyaman uDya war re uDti deri! ramade tarjo re
ramde pirana utar orDa re lol!
wiramdewne meDiyunna mol re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne datan daDam keri nakh re lol!
wiramdewne karanni jhaal re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne nawan kunDiyun re lol!
wiramdewne nadiyunna neer re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne bhojan lapasi re lol!
wiramdewne kaDiyal doodh re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne poDhi Dholiya re lol!
wiramdewne hinDolani khat re uDti deri! ramade tarjo re
niche loDhun ne upar lakaDun re lol!
re chandariyaman uDya war re uDti deri! ramade tarjo re
ramde pirana utar orDa re lol!
wiramdewne meDiyunna mol re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne datan daDam keri nakh re lol!
wiramdewne karanni jhaal re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne nawan kunDiyun re lol!
wiramdewne nadiyunna neer re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne bhojan lapasi re lol!
wiramdewne kaDiyal doodh re uDti deri! ramade tarjo re
ramdepirne poDhi Dholiya re lol!
wiramdewne hinDolani khat re uDti deri! ramade tarjo re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964