ભૂલી ગયો કાન, કાનુડો
bhuli gayo kan, kanuDo
મજને ભૂલી ગયા શ કાન કાનડો રે,
જુઠી જુઠી કાનડા, તારી પરીત મારા રાજ;
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે,
મજને નેંદરા ના આવે, હું શું કરું રે?
મારા ખોળે કૂદે નાનું બાળ, મારા રાજ!
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે,
મજની સૂની પડી શ સેજડી રે,
રોતાં રોતાં રાત વીતી જાય મારા રાજ;
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે,
મજને કાગળિયો ના લસિયો હરિ હાથનો રે,
એવો કપટી શ જાદવો રાય મારા રાજ;
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે,
ભઈ, હું તો ભજું મારા નાથને રે,
એવા ચ્યમ નમેરા થયા નાથ? મારા રાજ;
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે.
મેતા નરસી કેરા પ્રભુ શામળા રે,
કર જોડીને લાગું પાય મારા રાજ;
મારા વા’લા, મજને ભૂલી ગયો કાન કાનડો રે,
majne bhuli gaya sha kan kanDo re,
juthi juthi kanDa, tari parit mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majne nendra na aawe, hun shun karun re?
mara khole kude nanun baal, mara raj!
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majni suni paDi sha sejDi re,
rotan rotan raat witi jay mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majne kagaliyo na lasiyo hari hathno re,
ewo kapti sha jadwo ray mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
bhai, hun to bhajun mara nathne re,
ewa chyam namera thaya nath? mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re
meta narsi kera prabhu shamla re,
kar joDine lagun pay mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majne bhuli gaya sha kan kanDo re,
juthi juthi kanDa, tari parit mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majne nendra na aawe, hun shun karun re?
mara khole kude nanun baal, mara raj!
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majni suni paDi sha sejDi re,
rotan rotan raat witi jay mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
majne kagaliyo na lasiyo hari hathno re,
ewo kapti sha jadwo ray mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,
bhai, hun to bhajun mara nathne re,
ewa chyam namera thaya nath? mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re
meta narsi kera prabhu shamla re,
kar joDine lagun pay mara raj;
mara wa’la, majne bhuli gayo kan kanDo re,



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 131)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968