નણદી આવ્યાં પરોણાગતે રે
nandi awyan paronagte re
નણદી આવ્યાં પરોણાગતે રે,
ધોળિયાં ઘવાંનો શીરો કર્યો રે,
ગોટલા ધોઈને કઢી કરી રે,
ઓસાવ્યો કમોદનો ભાત રે,
ઊઠો નણદીબા ભોજન કરો રે,
વહુ બળ્યો તારો શીરો રે,
નણદી થાળી ભરી રૂપિયા આપીશું રે,
વહુ બળ્યા તારા રૂપિયા રે,
નણદી સારા જોઈને લેજો કે નણદલ લેહેરિયું રે.
નણદી સામી વળગણીએ લેહેરિયું રે,
નણદી લેઈને દીસતાં રહેજો કે નણદલ બેહેરિયું રે.
નણદી સામા તે મળસે ડુંગલા રે
નણદી લેહેરિયા સોતાં લૂંટશે કે નણદલ લેહેરિયું રે.
નણદી સામા તે મળશે વાઘલા રે
નણદી લેહેરિયા સોતાં લૂંટશે કે નણદલ લેહેરિયું રે.
નણદી સામાં તે મળશે ભૂતાં રે
નણદી લેહેરિયા સોતાં ગળશે કે નણદલ લેહેરિયું રે.
nandi awyan paronagte re,
dholiyan ghawanno shiro karyo re,
gotla dhoine kaDhi kari re,
osawyo kamodno bhat re,
utho nandiba bhojan karo re,
wahu balyo taro shiro re,
nandi thali bhari rupiya apishun re,
wahu balya tara rupiya re,
nandi sara joine lejo ke nandal leheriyun re
nandi sami walagniye leheriyun re,
nandi leine distan rahejo ke nandal beheriyun re
nandi sama te malse Dungla re
nandi leheriya sotan luntshe ke nandal leheriyun re
nandi sama te malshe waghla re
nandi leheriya sotan luntshe ke nandal leheriyun re
nandi saman te malshe bhutan re
nandi leheriya sotan galshe ke nandal leheriyun re
nandi awyan paronagte re,
dholiyan ghawanno shiro karyo re,
gotla dhoine kaDhi kari re,
osawyo kamodno bhat re,
utho nandiba bhojan karo re,
wahu balyo taro shiro re,
nandi thali bhari rupiya apishun re,
wahu balya tara rupiya re,
nandi sara joine lejo ke nandal leheriyun re
nandi sami walagniye leheriyun re,
nandi leine distan rahejo ke nandal beheriyun re
nandi sama te malse Dungla re
nandi leheriya sotan luntshe ke nandal leheriyun re
nandi sama te malshe waghla re
nandi leheriya sotan luntshe ke nandal leheriyun re
nandi saman te malshe bhutan re
nandi leheriya sotan galshe ke nandal leheriyun re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 217)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957