નમુ નમુ તારા નામને
namu namu tara namne
નમુ નમુ તારા નામને. દેવ મારા લંભોદરા.
લખ લાભ તણો તું દાતાર, દેવ મારા લંભોદરા.
સોનાની થાળી હરિના હામાં, દેવ મારા લંભોદરા.
તારે સિંદુરનો શણગાર, દેવ મારા લંભોદરા.
તારા ગળે અકોવળ હાર, દેવ મારા લંભોદરા.
કેડ્યે તારે હેમનો દોર, દેવ મારા લંભોદરા.
કાને જનોઈ તણા તાર; દેવ મારા લંભોદરા.
પાંચ લાડુની તમને પૂજા ચડે, દેવ મારા લંભોદરા.
લાંબી સૂંઢે આવે લળકતા, દેવ મારા લંભોદરા,
તું તો સદ બદ તણો ભરથાર, દેવ મારા લંભોદરા.
namu namu tara namne dew mara lambhodra
lakh labh tano tun datar, dew mara lambhodra
sonani thali harina haman, dew mara lambhodra
tare sindurno shangar, dew mara lambhodra
tara gale akowal haar, dew mara lambhodra
keDye tare hemno dor, dew mara lambhodra
kane janoi tana tar; dew mara lambhodra
panch laDuni tamne puja chaDe, dew mara lambhodra
lambi sunDhe aawe lalakta, dew mara lambhodra,
tun to sad bad tano bharthar, dew mara lambhodra
namu namu tara namne dew mara lambhodra
lakh labh tano tun datar, dew mara lambhodra
sonani thali harina haman, dew mara lambhodra
tare sindurno shangar, dew mara lambhodra
tara gale akowal haar, dew mara lambhodra
keDye tare hemno dor, dew mara lambhodra
kane janoi tana tar; dew mara lambhodra
panch laDuni tamne puja chaDe, dew mara lambhodra
lambi sunDhe aawe lalakta, dew mara lambhodra,
tun to sad bad tano bharthar, dew mara lambhodra



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966