સુવરિયા તારી ટેંબલે
suwariya tari temble
સુવરિયા તારી ટેંબલે પાચી જાર જો!
સાચા રે મોતીડે ઝૂલે કણહલાં.
સુવરડી, તું ટેંબલે ચડીને જોજે જો,
ચેટલા રે પાળા ને ચેટલા ઘોડે ચડ્યા?
સુવિરયા, કાંઈ પાળાનો નંઈ પાર જો,
રેવાતી આવે રે ધરતી ઢાંકતા.
સુવરડી, તું જોજે મારું જુદ્ધ જો,
પાળાને ચડાવું ઝાડે – બેંટવે.
સુવરિયા, તું જુદ્ધડાં માંડી વાળ જો,
બચડાં છે નાનેરાં, આપણ બે જણાં.
સુવરિયા, તું જાળવજે તારું ડીલ જો,
ભમ્મરિયા ભાલે રે તુજને વેંધશે.
સુવરડી, તું જોજે મારું જુદ્ધ જો;
રેવતના કાપું રે પગના ડાબલા.
સુવરડી, તું જાજે નળને કાંઠે જો,
મોથરડી ખવરાવી બચડાં મોટાં કર્યે.
suwariya tari temble pachi jar jo!
sacha re motiDe jhule kanahlan
suwarDi, tun temble chaDine joje jo,
chetla re pala ne chetla ghoDe chaDya?
suwirya, kani palano nani par jo,
rewati aawe re dharti Dhankta
suwarDi, tun joje marun juddh jo,
palane chaDawun jhaDe – bentwe
suwariya, tun juddhDan manDi wal jo,
bachDan chhe naneran, aapan be janan
suwariya, tun jalawje tarun Deel jo,
bhammariya bhale re tujne wendhshe
suwarDi, tun joje marun juddh jo;
rewatna kapun re pagna Dabla
suwarDi, tun jaje nalne kanthe jo,
motharDi khawrawi bachDan motan karye
suwariya tari temble pachi jar jo!
sacha re motiDe jhule kanahlan
suwarDi, tun temble chaDine joje jo,
chetla re pala ne chetla ghoDe chaDya?
suwirya, kani palano nani par jo,
rewati aawe re dharti Dhankta
suwarDi, tun joje marun juddh jo,
palane chaDawun jhaDe – bentwe
suwariya, tun juddhDan manDi wal jo,
bachDan chhe naneran, aapan be janan
suwariya, tun jalawje tarun Deel jo,
bhammariya bhale re tujne wendhshe
suwarDi, tun joje marun juddh jo;
rewatna kapun re pagna Dabla
suwarDi, tun jaje nalne kanthe jo,
motharDi khawrawi bachDan motan karye



‘સેનવા’ કોમની બહેનો પાસેથી સુવરદંપતિની વિષમ મનોદશાનું કરૂણચિત્ર રજુ કરતું ગીત વનથળ ગામની બહેનો પાસેથી મળ્યું છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966