પછીતે પાવા વાજ્યા
pachhite pawa wajya
પછીતે પાવા વાજ્યા જીવુડી, પછીતે પાવા વાજ્યા;
મારા હીયાને હરનારી, જીવુ તું કાંઠાની કુવેલડી.
પ્રીત્યુના પાવા વાજ્યા જીવુડી, પ્રીત્યુના પાવા વાજ્યા;
સુતી જીવુ તું જાગ્યે, જીવુ તું કાંઠાની કુવેલડી.
માયા રે નોતી કરવી જીવુડી, માયા નોતી કરવી
મારા મનડાની માનેલી, જીવુ તું કાંઠાની કુવેલડી.
ચ્યાંરે લગણ જોઉ વાટ્યું જીવુડી, ચ્યાંરે લગણ જોઉ વાટ્યું.
મારી આસ્યુંમાં આંજેલી, જીવું તું કાંઠાની કુવેલડી.
વગડો વેઠી વેઠી જીવું જીવુડી, વગડો વેઠી વેઠી જીવું.
મારી ભવે ભવની ભેરૂ, જીવુ તું કાંઠાની કુવેલડી.
pachhite pawa wajya jiwuDi, pachhite pawa wajya;
mara hiyane harnari, jiwu tun kanthani kuwelDi
prityuna pawa wajya jiwuDi, prityuna pawa wajya;
suti jiwu tun jagye, jiwu tun kanthani kuwelDi
maya re noti karwi jiwuDi, maya noti karwi
mara manDani maneli, jiwu tun kanthani kuwelDi
chyanre lagan jou watyun jiwuDi, chyanre lagan jou watyun
mari asyunman anjeli, jiwun tun kanthani kuwelDi
wagDo wethi wethi jiwun jiwuDi, wagDo wethi wethi jiwun
mari bhawe bhawni bheru, jiwu tun kanthani kuwelDi
pachhite pawa wajya jiwuDi, pachhite pawa wajya;
mara hiyane harnari, jiwu tun kanthani kuwelDi
prityuna pawa wajya jiwuDi, prityuna pawa wajya;
suti jiwu tun jagye, jiwu tun kanthani kuwelDi
maya re noti karwi jiwuDi, maya noti karwi
mara manDani maneli, jiwu tun kanthani kuwelDi
chyanre lagan jou watyun jiwuDi, chyanre lagan jou watyun
mari asyunman anjeli, jiwun tun kanthani kuwelDi
wagDo wethi wethi jiwun jiwuDi, wagDo wethi wethi jiwun
mari bhawe bhawni bheru, jiwu tun kanthani kuwelDi



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966