નણદલ આયાં પરોણલે રે
nandal ayan paronle re
નણદલ આયાં પરોણલે રે, એને લાગી લે’રિયાની રઢ;
મારી નણદલ માગે લે’રિયું.
મારા બાપનું વણેલું લેરિયું રે, મારી માની પડાયેલ ભાત;
મારી નણદલ માગે લે’રિયું.
સામી કોડ્યુંમાં બાંધ્યા બળદિયા, નણંદલ, જોઈ જોઈને લઈ જાવ’
મારી નણંદલ માગે લે’રિયું.
અમે વાડામાં બાંધી ઝોટડિયું, નણદલ, જોઈ જોઈને લઈ જાવ;
મારી નણંદલ માગે લે’રિયું.
સામે આંગણે બાંધેલ ઘોડીલા, નણદલ, જોઈ જોઈને લઈ જાવ;
મારી નણંદલ માગે લે’રિયું.
‘વાટ્યે મળજો ચાર ચોરટા, લૂંટાઈ જાજ્યો મારુ રૂપાળું લે’રિયું
મારી નણદલ માગે લે’રિયું.
nandal ayan paronle re, ene lagi le’riyani raDh;
mari nandal mage le’riyun
mara bapanun wanelun leriyun re, mari mani paDayel bhat;
mari nandal mage le’riyun
sami koDyunman bandhya baldiya, nanandal, joi joine lai jaw’
mari nanandal mage le’riyun
ame waDaman bandhi jhotaDiyun, nandal, joi joine lai jaw;
mari nanandal mage le’riyun
same angne bandhel ghoDila, nandal, joi joine lai jaw;
mari nanandal mage le’riyun
‘watye maljo chaar chorta, luntai jajyo maru rupalun le’riyun
mari nandal mage le’riyun
nandal ayan paronle re, ene lagi le’riyani raDh;
mari nandal mage le’riyun
mara bapanun wanelun leriyun re, mari mani paDayel bhat;
mari nandal mage le’riyun
sami koDyunman bandhya baldiya, nanandal, joi joine lai jaw’
mari nanandal mage le’riyun
ame waDaman bandhi jhotaDiyun, nandal, joi joine lai jaw;
mari nanandal mage le’riyun
same angne bandhel ghoDila, nandal, joi joine lai jaw;
mari nanandal mage le’riyun
‘watye maljo chaar chorta, luntai jajyo maru rupalun le’riyun
mari nandal mage le’riyun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 115)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- વર્ષ : 1966