નહિ જાઉં સાસરિયે
nahi jaun sasariye
પિયરિયું અતિ વા’લું રે, નહિ જાઉં સાસરિયે,
પિયરિયામાં મારો દાદોજી વા’લા;
ધીડી કહી બોલાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
સાસરિયામાં મારો સસરોજી ભૂંડા;
વહુજી કહી બોલાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું રે, નહિ જાઉં સાસરિયે,
પિયરિયામાં મારો કાકોજી વા’લા;
ભતરીજ કહી બોલાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું, નહિ જાઉં સાસરિયે,
સાસરિયામાં મારો જેઠજી ભૂંડા;
ઘુંઘટડાં કઢાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું રે, નહિ જાઉ સાસરિયે,
પિયરિયામાં મારો મામોજી વા’લા;
ભાણેજ કહી બોલાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું રે, નહિ જાઉં સાસરિયે,
સાસરિયામાં મારો દિયરજી ભૂંડા;
મારી ઠેકડિયું કરાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
પિયરિયું અતિ વા’લું રે નહિ, જાઉં સાસરિયે,
પિયરિયામાં મારો વીરોજી વા’લા;
બેનીજી કહી બોલાવે રે, નહિ જાઉ સાસરિયે.
પિયરિયુ અતિ વાલું રે, નહિ જાઉં સાસરિયે,
સાસરિયામાં મારો પરણ્યોજી ભૂંડા;
લાકડી લઈ સબકાવે રે, નહિ જાઉં સાસરિયે.
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
piyariyaman maro dadoji wa’la;
dhiDi kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye
sasariyaman maro sasroji bhunDa;
wahuji kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
piyariyaman maro kakoji wa’la;
bhatrij kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro jethji bhunDa;
ghunghatDan kaDhawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jau sasariye,
piyariyaman maro mamoji wa’la;
bhanej kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro diyarji bhunDa;
mari thekaDiyun karawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re nahi, jaun sasariye,
piyariyaman maro wiroji wa’la;
beniji kahi bolawe re, nahi jau sasariye
piyariyu ati walun re, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro paranyoji bhunDa;
lakDi lai sabkawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
piyariyaman maro dadoji wa’la;
dhiDi kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye
sasariyaman maro sasroji bhunDa;
wahuji kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
piyariyaman maro kakoji wa’la;
bhatrij kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro jethji bhunDa;
ghunghatDan kaDhawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jau sasariye,
piyariyaman maro mamoji wa’la;
bhanej kahi bolawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro diyarji bhunDa;
mari thekaDiyun karawe re, nahi jaun sasariye
piyariyun ati wa’lun re nahi, jaun sasariye,
piyariyaman maro wiroji wa’la;
beniji kahi bolawe re, nahi jau sasariye
piyariyu ati walun re, nahi jaun sasariye,
sasariyaman maro paranyoji bhunDa;
lakDi lai sabkawe re, nahi jaun sasariye



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968