રાયણું ટોવા હેંડી ’લ્યા ઝમકુ
rayanun towa henDi ’lya jhamaku
રાયણું ટોવા હેંડી ’લ્યા ઝમકુ રાયણું હોવા હેંડી;
એને કઈડ્યો કાળુડો નાગ રે, ઝમકુ નાડોદી!
સસરોજી વાટયું જોવે, ઝમકુનો સસરો વાટયું જોવે;
મારા લાજે રે મલાજા ઘરે આવે રે, ઝમકુ નાડોદી!
સાસુડી વાટ્યું જોવે, ઝમકુની સાસુડી વાટયું જોવે;
મારી હીયાના હાર ઘરે આવો રે, ઝમકુ નાડોદી!
જેઠજી વાટયું જોવે, ઝમકુનો જેઠજી વાટયું જોવે;
મારી લાખેણી લાજું ઘરે આવો રે, ઝમકુ નાડોદી!
જેઠાણી વાટયું જોવે, ઝમકુની જેઠાણી વાટયું જોવે;
મારી નાનેરી વઉજી ઘરે આવો રે, ઝમકુ નાડોદી!
દીયોરીયો વાટયું જોવે, ઝમકુનો દીયોરીયો વાટું જોવે;
મારી ભાભલડી ઘરે આવો રે, ઝમકુ નાડોદી!
પૈણોજી વાટયું જોવે, ઝમકુંનો પૈણો વાટયું જોવે;
મારી ભવે ભવની જોડી ઘરે આવો રે, ઝમકુ નાડોદી!
અંદણ ચંદણની ચેયું બળે, ઝમકુની ચેયું બળે;
કાંય રોવે આખું ગામ રે, ઝમકુ નાડોદી!
rayanun towa henDi ’lya jhamaku rayanun howa henDi;
ene kaiDyo kaluDo nag re, jhamaku naDodi!
sasroji watayun jowe, jhamakuno sasro watayun jowe;
mara laje re malaja ghare aawe re, jhamaku naDodi!
sasuDi watyun jowe, jhamakuni sasuDi watayun jowe;
mari hiyana haar ghare aawo re, jhamaku naDodi!
jethji watayun jowe, jhamakuno jethji watayun jowe;
mari lakheni lajun ghare aawo re, jhamaku naDodi!
jethani watayun jowe, jhamakuni jethani watayun jowe;
mari naneri wauji ghare aawo re, jhamaku naDodi!
diyoriyo watayun jowe, jhamakuno diyoriyo watun jowe;
mari bhabhalDi ghare aawo re, jhamaku naDodi!
painoji watayun jowe, jhamkunno paino watayun jowe;
mari bhawe bhawni joDi ghare aawo re, jhamaku naDodi!
andan chandanni cheyun bale, jhamakuni cheyun bale;
kanya rowe akhun gam re, jhamaku naDodi!
rayanun towa henDi ’lya jhamaku rayanun howa henDi;
ene kaiDyo kaluDo nag re, jhamaku naDodi!
sasroji watayun jowe, jhamakuno sasro watayun jowe;
mara laje re malaja ghare aawe re, jhamaku naDodi!
sasuDi watyun jowe, jhamakuni sasuDi watayun jowe;
mari hiyana haar ghare aawo re, jhamaku naDodi!
jethji watayun jowe, jhamakuno jethji watayun jowe;
mari lakheni lajun ghare aawo re, jhamaku naDodi!
jethani watayun jowe, jhamakuni jethani watayun jowe;
mari naneri wauji ghare aawo re, jhamaku naDodi!
diyoriyo watayun jowe, jhamakuno diyoriyo watun jowe;
mari bhabhalDi ghare aawo re, jhamaku naDodi!
painoji watayun jowe, jhamkunno paino watayun jowe;
mari bhawe bhawni joDi ghare aawo re, jhamaku naDodi!
andan chandanni cheyun bale, jhamakuni cheyun bale;
kanya rowe akhun gam re, jhamaku naDodi!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 255)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966