મોગરાની કળીએ મનડાં
mograni kaliye manDan
મોગરાની કળીએ મનડાં મોયાં સીતાબેન, (2)
મનડાં મોયા હોય તો પરણજો સીતાબેન ... મોગરાની.
તમારા જેવો દેખાવ નથી, તમારા જેવો સ્વભાવ નથી,
મનડા મોયા હોય તો પરણજો સીતાબેન ... મોગરાની.
તમારા જેવા ચતુર નથી, તમારા જેવા શોખીન નથી,
મનડાં મોયા હોય તો પરણજો સીતાબેન ... મોગરાની.
mograni kaliye manDan moyan sitaben, (2)
manDan moya hoy to paranjo sitaben mograni
tamara jewo dekhaw nathi, tamara jewo swbhaw nathi,
manDa moya hoy to paranjo sitaben mograni
tamara jewa chatur nathi, tamara jewa shokhin nathi,
manDan moya hoy to paranjo sitaben mograni
mograni kaliye manDan moyan sitaben, (2)
manDan moya hoy to paranjo sitaben mograni
tamara jewo dekhaw nathi, tamara jewo swbhaw nathi,
manDa moya hoy to paranjo sitaben mograni
tamara jewa chatur nathi, tamara jewa shokhin nathi,
manDan moya hoy to paranjo sitaben mograni



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963