મીંએ વાવ્યું જીરૂં
mine wawyun jirun
મીંએ વાયું જીરું, મારા દેરને વાવી ભાંજ,
મોરી સૈયરું, વાડમાં વાયું રે મીંએ જીરું.
મારું જીરું પાચ્યું, મારા દેરની ભાંજ કાચી,
મોરી સૈયરું, વાડામાં વાયું રે મીંએ જીરું.
હુંયે હાલી વેચવા, મારા દેર હાલ્યો વેચવા,
મોરી સૈયરું, વાડામાં વાયું રે મીંએ જીરૂં.
મારા આયા રોકડા, મારા દેરને આયા દોકડા,
મોરી સૈયરું, વાડામાં વાયું રે મીએ જીરૂં.
મીંએ લીધી બેડિયું, મારા દેરે લીધો ધોક્કો,
મોરી સૈયરું, વાડામાં વાયું રે મીંએ જીરૂં.
મારી બેડિયું ખખડે, મારા દેરનો હોકો ભભડે,
મારી સૈયરું, વાડામાં વાયું રે મીંએ જીરૂ
mine wayun jirun, mara derne wawi bhanj,
mori saiyarun, waDman wayun re mine jirun
marun jirun pachyun, mara derni bhanj kachi,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
hunye hali wechwa, mara der halyo wechwa,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
mara aaya rokDa, mara derne aaya dokDa,
mori saiyarun, waDaman wayun re miye jirun
mine lidhi beDiyun, mara dere lidho dhokko,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
mari beDiyun khakhDe, mara derno hoko bhabhDe,
mari saiyarun, waDaman wayun re mine jiru
mine wayun jirun, mara derne wawi bhanj,
mori saiyarun, waDman wayun re mine jirun
marun jirun pachyun, mara derni bhanj kachi,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
hunye hali wechwa, mara der halyo wechwa,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
mara aaya rokDa, mara derne aaya dokDa,
mori saiyarun, waDaman wayun re miye jirun
mine lidhi beDiyun, mara dere lidho dhokko,
mori saiyarun, waDaman wayun re mine jirun
mari beDiyun khakhDe, mara derno hoko bhabhDe,
mari saiyarun, waDaman wayun re mine jiru



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 110)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968