રંગ લાગ્યો
rang lagyo
રંગ લાગ્યો, ચૂંદડીએ રંગ લાગ્યો,
હોવે હોવે ચૂંદડીએ રંગ લાગ્યો.
મારી ચૂંદડીના ચટકા ચાર – ચૂંદડીએ.
મારા પ્રભુજી આવ્યા પરોણલા
એમને શાં શાં બેસણ દઈશ – ચૂંદડીએ.
એમને સાંગામાંચી હીરે ભરી
ચૂંદડી લાલગુલાલ – ચૂંદડીએ.
મારા પ્રભુજી આવ્યા પરોણલા
એમને શાં શાં દાતણ દઈશ – ચૂંદડીએ.
મારા પ્રભુજી આવ્યા પરોણલા
એમને શાં શાં ઝીલણ દઈશ – ચૂંદડીએ.
એમને તાંબા તે કૂંડીઓ જળે ભરી
એમને હીરકોરી ધોતિયાં દઈશ – ચૂંદડીએ.
મારા પ્રભુજી આવ્યા પરોણલા
એમને શાં શાં ભોજન દઈશ – ચૂંદડીએ.
એમને સેવ સુંવાળી લાવસી
એમને ખોબલે પીરસી ખાંડ – ચૂંદડીએ.
મારા પ્રભુજી આવ્યા પરોણલા
એમને શાં શાં મુખવાસ દઈશ – ચૂંદડીએ.
એમને લવિંગ સોપારી એલચી
એમને બીડલે બાસઠ પાન – ચૂંદડીએ.
rang lagyo, chundDiye rang lagyo,
howe howe chundDiye rang lagyo
mari chundDina chatka chaar – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan besan daish – chundDiye
emne sangamanchi hire bhari
chundDi lalagulal – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan datan daish – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan jhilan daish – chundDiye
emne tamba te kunDio jale bhari
emne hirkori dhotiyan daish – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan bhojan daish – chundDiye
emne sew sunwali lawsi
emne khoble pirsi khanD – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan mukhwas daish – chundDiye
emne lawing sopari elchi
emne biDle basath pan – chundDiye
rang lagyo, chundDiye rang lagyo,
howe howe chundDiye rang lagyo
mari chundDina chatka chaar – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan besan daish – chundDiye
emne sangamanchi hire bhari
chundDi lalagulal – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan datan daish – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan jhilan daish – chundDiye
emne tamba te kunDio jale bhari
emne hirkori dhotiyan daish – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan bhojan daish – chundDiye
emne sew sunwali lawsi
emne khoble pirsi khanD – chundDiye
mara prabhuji aawya paronla
emne shan shan mukhwas daish – chundDiye
emne lawing sopari elchi
emne biDle basath pan – chundDiye



(રખિયાલ બત્રીસપુરાની બહેનોએ આપેલો ગરબો.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959