પીર રામદેવજી
peer ramdewji
અરે પીર રામદેવજી, મારે ઘેર આવો પરોણલા રે – દેવ રામ.
શાં શાં બેસણ દેશ રે – પીર રામદેવજી
સોનાને હીંડોળે રણુજામાં દીવા બળે – પીર
પોંખણ ગઢના પીર રણુજામાં દીવો બળે – પીર
અરે પીર રામદેવજી, સાંગા તે માચી હીરે ભરી,
સોનાને હીંડોળે રણુજામાં દીવા બળે – પીર
અરે પીર રામદેવજી, મારે ઘેર આવો પરોણલા રે – દેવ રામ.
શાં શાં તે દાતણ દઈશ રે પીર રામદેવજી
પીતળ લોટા જળે ભર્યા – પીર (2)
શાં શાં તે ઝીલણ દઈશ રે પીર રામદેવજી
તાંબા તે કૂંડીઓ જળે ભરી – પીર
હીરકોરી ધોતિયાં દઈશ રે – પીર
અરે પીર રામદેવજી, મારે ઘેર આવો પરોણલા રે – દેવ રામ.
શાં શાં ભોજન દઈશ રે પીર રામદેવજી
સેવ સુંવાળી લાવસી પીર રામદેવજી
ખોબલે પીરસી ખાંડ રે પીર રામદેવજી
અરે પીર રામદેવજી, મારે ઘેર આવો પરોણલા રે – દેવ રામ.
શાં શાં મુખવાસ દઈશ રે – પીર
લવિંગ સોપારી એલચી રે – પીર
અરે પીર રામદેવજી, મારે ઘેર આવો પરોણલા રે – દેવ રામ.
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan besan desh re – peer ramdewji
sonane hinDole ranujaman diwa bale – peer
ponkhan gaDhna peer ranujaman diwo bale – peer
are peer ramdewji, sanga te machi hire bhari,
sonane hinDole ranujaman diwa bale – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan te datan daish re peer ramdewji
pital lota jale bharya – peer (2)
shan shan te jhilan daish re peer ramdewji
tamba te kunDio jale bhari – peer
hirkori dhotiyan daish re – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan bhojan daish re peer ramdewji
sew sunwali lawsi peer ramdewji
khoble pirsi khanD re peer ramdewji
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan mukhwas daish re – peer
lawing sopari elchi re – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan besan desh re – peer ramdewji
sonane hinDole ranujaman diwa bale – peer
ponkhan gaDhna peer ranujaman diwo bale – peer
are peer ramdewji, sanga te machi hire bhari,
sonane hinDole ranujaman diwa bale – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan te datan daish re peer ramdewji
pital lota jale bharya – peer (2)
shan shan te jhilan daish re peer ramdewji
tamba te kunDio jale bhari – peer
hirkori dhotiyan daish re – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan bhojan daish re peer ramdewji
sew sunwali lawsi peer ramdewji
khoble pirsi khanD re peer ramdewji
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram
shan shan mukhwas daish re – peer
lawing sopari elchi re – peer
are peer ramdewji, mare gher aawo paronla re – dew ram



(નરોડા રોડપર મ્યુનિસિપાલિટીના ભંગી (વાલ્મીકિ) ક્વાર્ટર્સ પાસે આવેલ ગોરધનની ચાલીનાં વણકર સમુદાયની બહેન માણેકમાએ આ ગીત સંભળાવ્યું ને ગરબે ઘૂમતી બહેનોને ગવડાવ્યું.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959