મોરલીનો રંગ
morlino rang
વારી જાઉં રે કેસરિયા લાલ, મોરલીનો રંગ લાગ્યો રે.
ડુંગર ઉપર દેરડી ને કંઈ સોનું ઘડે સોનાર રે...મોરલીનો.
આવળ બાવળ બોરડી ને કંઈ તેનાં તો દાતણ દઈશ રે...મોર.
તાંબા તે કૂંડીઓ જળે ભરીને કંઈ તેનાં તો ઝીલણ દઈશ રે...મોર.
કૃષ્ણ ધુએ ધોતિયાં ને કંઈ રાધા પાણીડાંની હાર રે...મોર.
સેવ સુંવાળી લાવસી ને કંઈ તેના તે ભોજન દઈશ રે...મોર.
લવંગ સોપારી એલચી ને કંઈ તેના તે મુખવાસ દઈશ રે...મોર.
સાવ સોનાના ઢોલિયા ને કંઈ તેનાં તે પોઢણ દઈશ રે...મોર.
wari jaun re kesariya lal, morlino rang lagyo re
Dungar upar derDi ne kani sonun ghaDe sonar re morlino
awal bawal borDi ne kani tenan to datan daish re mor
tamba te kunDio jale bharine kani tenan to jhilan daish re mor
krishn dhue dhotiyan ne kani radha paniDanni haar re mor
sew sunwali lawsi ne kani tena te bhojan daish re mor
lawang sopari elchi ne kani tena te mukhwas daish re mor
saw sonana Dholiya ne kani tenan te poDhan daish re mor
wari jaun re kesariya lal, morlino rang lagyo re
Dungar upar derDi ne kani sonun ghaDe sonar re morlino
awal bawal borDi ne kani tenan to datan daish re mor
tamba te kunDio jale bharine kani tenan to jhilan daish re mor
krishn dhue dhotiyan ne kani radha paniDanni haar re mor
sew sunwali lawsi ne kani tena te bhojan daish re mor
lawang sopari elchi ne kani tena te mukhwas daish re mor
saw sonana Dholiya ne kani tenan te poDhan daish re mor



(રાજપુર-શંકરપુરાની હરિજન સમુદાયની બહેનોએ આપેલું.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959