જાવ છો, જાવ છો
jaw chho, jaw chho
જાવ છો, જાવ છો, જીતી મારું મન માને ત્યાં જાવ છો.
આવળ બાવળનાં દાતણ મેલી
તમે લીંબડાનું દાતણ ચાવશો;
તમે જૂઠડા સમ શીદ ખાવ છો...જીતી.
દાળભાત કેરી રસોઈ મેલીને
તમે સૂકેલાં ઢેબરાં ખાવશો...જીતી.
મંદિર સરીખી મેડીઓ મેલીને
તમે શીદને ઝૂંપડામાં જાઓ છો...જીતી.
રાધા સરીખી રાણીઓ મેલીને
તમે કૂબજાને અંગે સોવ છો...જીતી.
jaw chho, jaw chho, jiti marun man mane tyan jaw chho
awal bawalnan datan meli
tame limbDanun datan chawsho;
tame juthDa sam sheed khaw chho jiti
dalbhat keri rasoi meline
tame sukelan Dhebran khawsho jiti
mandir sarikhi meDio meline
tame shidne jhumpDaman jao chho jiti
radha sarikhi ranio meline
tame kubjane ange sow chho jiti
jaw chho, jaw chho, jiti marun man mane tyan jaw chho
awal bawalnan datan meli
tame limbDanun datan chawsho;
tame juthDa sam sheed khaw chho jiti
dalbhat keri rasoi meline
tame sukelan Dhebran khawsho jiti
mandir sarikhi meDio meline
tame shidne jhumpDaman jao chho jiti
radha sarikhi ranio meline
tame kubjane ange sow chho jiti



(રખિયાલ જેઠાલાલની ચાલીની બહેનોએ આપેલું.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959