કેસરિયો ઘોડો
kesariyo ghoDo
કૂવાને કાંઠે કેવડો વરણાગિયા!
કેવડો લે’રી લે’રી જાય કેવડો લેને ગોવાળિયા!
છાનો માનો તો મૂવા કલિયાં વસાવી દે,
બાપા દેખે ને કેમ પે’રું, મીઠાલાલ ખેધે પડ્યો છે.
દેખે તો દેખવા દે હાવ કેમ છોડું બાલમજી!
કાળિયા ખેતરમાં વાટ, કેસરિયો ઘોડો બાલમજી!
છાનો માનો તો મૂવા, હાંસલી વસાવી દે,
બાપા દેખેને કેમ પે’રું, મીઠાલાલ ખેધે પડ્યો છે.
દેખે તો દેખવા દે હાવ કેમ છોડું બાલમજી!
કાળિયા ખેતરમાં વાટ, કેસરિયો ઘોડો બાલમજી!
છાનો માનો તો મૂવા, દોરલા વસાવી દે,
બાપા દેખેને કેમ પે’રું, મીઠાલાલ ખેધે પડ્યો છે.
દેખે તો દેખવા દે હાવ કેમ છોડું બાલમજી!
કાળિયા ખેતરમાં વાટ, કેસરિયો ઘોડો બાલમજી!
kuwane kanthe kewDo warnagiya!
kewDo le’ri le’ri jay kewDo lene gowaliya!
chhano mano to muwa kaliyan wasawi de,
bapa dekhe ne kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!
chhano mano to muwa, hansli wasawi de,
bapa dekhene kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!
chhano mano to muwa, dorla wasawi de,
bapa dekhene kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!
kuwane kanthe kewDo warnagiya!
kewDo le’ri le’ri jay kewDo lene gowaliya!
chhano mano to muwa kaliyan wasawi de,
bapa dekhe ne kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!
chhano mano to muwa, hansli wasawi de,
bapa dekhene kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!
chhano mano to muwa, dorla wasawi de,
bapa dekhene kem pe’run, mithalal khedhe paDyo chhe
dekhe to dekhwa de haw kem chhoDun balamji!
kaliya khetarman wat, kesariyo ghoDo balamji!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 149)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957