જેવી પાટણે રંગી, એવી ચુંદડી
jewi patne rangi, ewi chundDi
જેવી પાટણે રંગી, એવી ચુંદડી
jewi patne rangi, ewi chundDi
જેવી પાટણે રંગી, એવી ચુંદડી.
જેવી નખમાં સમાઈ, એવી ઓઢો લાડકી.
મારા દાદાજી દેખે, મારાં માડીજી દેખે.
નહીં રે ઓઢું, રાયવર ચુંદડી.
તમારા દાદાના તેડીઆ, અમે આવીયા.
તમારા માડીનાં લાજ, લોપો લાડકી.
ઓરો રાયોનાં વર, ચુંદડી.
jewi patne rangi, ewi chundDi
jewi nakhman samai, ewi oDho laDki
mara dadaji dekhe, maran maDiji dekhe
nahin re oDhun, raywar chundDi
tamara dadana teDia, ame awiya
tamara maDinan laj, lopo laDki
oro rayonan war, chundDi
jewi patne rangi, ewi chundDi
jewi nakhman samai, ewi oDho laDki
mara dadaji dekhe, maran maDiji dekhe
nahin re oDhun, raywar chundDi
tamara dadana teDia, ame awiya
tamara maDinan laj, lopo laDki
oro rayonan war, chundDi



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, ભગત કાંતાબહેન, ભગત જયંતકુમાર એન. સરગી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964