મેળા રે મારગિયે રે
mela re maragiye re
મેળા રે મારગિયે રે, ડોલર હીંડો બંધ્યો રે;
—મારગ મેળા રો.
રૂપિયો દેઉ રોકડો, હીંડો માં બેહા રે,
—મારગ મેળા રો.
આવત જાવત માનવી, લેરકિયો નાકે રે;
—મારગ મેળા રો.
જોબન મેં ભરપુર છોરી, ગાયાં સારે મગરા મેં;
—મારગ મેળા રો.
ગાલ થારા ગડગડિયા ને આંગળિયાં થારી રાતી રે;
—મારગ મેળા રો.
સોળી કળીરો ઘાઘરો, મારી કડ્યાંમાં ની આવે રે;
—મારગ મેળા રો.
લાલ ગુલાબી સાડી રે, મારે માથે મેં ની ભાવે રે;
—મારગ મેળા રો.
સામા બૈઠા દેવર-જેઠ, મું ઘૂંઘટ કીંકર તાણું રે;
—મારગ મેળા રો.
મું તો મેળાવાળા ગેરમેં, થારી સંગમેં નાચું રે
—મારગ મેળા રો.
mela re maragiye re, Dolar hinDo bandhyo re;
—marag mela ro
rupiyo deu rokDo, hinDo man beha re,
—marag mela ro
awat jawat manawi, lerakiyo nake re;
—marag mela ro
joban mein bharpur chhori, gayan sare magra mein;
—marag mela ro
gal thara gaDagaDiya ne angaliyan thari rati re;
—marag mela ro
soli kaliro ghaghro, mari kaDyanman ni aawe re;
—marag mela ro
lal gulabi saDi re, mare mathe mein ni bhawe re;
—marag mela ro
sama baitha dewar jeth, mun ghunghat kinkar tanun re;
—marag mela ro
mun to melawala germen, thari sangmen nachun re
—marag mela ro
mela re maragiye re, Dolar hinDo bandhyo re;
—marag mela ro
rupiyo deu rokDo, hinDo man beha re,
—marag mela ro
awat jawat manawi, lerakiyo nake re;
—marag mela ro
joban mein bharpur chhori, gayan sare magra mein;
—marag mela ro
gal thara gaDagaDiya ne angaliyan thari rati re;
—marag mela ro
soli kaliro ghaghro, mari kaDyanman ni aawe re;
—marag mela ro
lal gulabi saDi re, mare mathe mein ni bhawe re;
—marag mela ro
sama baitha dewar jeth, mun ghunghat kinkar tanun re;
—marag mela ro
mun to melawala germen, thari sangmen nachun re
—marag mela ro



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966