મારવાડી ઢોલો
marwaDi Dholo
માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે,
મારવાડ ઉગમણે રો દેશ; માળવા ઢોલા મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, ચુંદડી લઈ આવજો,
ચુંદડી ચિત્તળમાં વેચાય; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે,
મારવાડ ઉગમણે રો દેશ; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા ચૂડલા લઈ આવજો,
ચૂડલા સુરતમાં વેચાય; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે,
મારવાડ ઉગમણે રો દેશ; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, ઝુમણાં લઈ આવજો,
ઝુમણાં ઝાલાવાડ વેચાય; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે,
મારવાડ ઉગમણે રો દેશ; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, ઓઢણી લઈ આવજો,
ઓઢણી અમદાવાદ વેચાય; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે,
મારવાડ ઉગમણે રો દેશ; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
મારવાડ ઢોલા પટોળાં લઈ આવજો,
પટોળાં પાટણમાં વેચાય; માળવા ઢોલા, મારવાડીનો વાક છે.
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola marwaDino wak chhe
malawa Dhola, chundDi lai aawjo,
chundDi chittalman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola chuDla lai aawjo,
chuDla suratman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, jhumnan lai aawjo,
jhumnan jhalawaD wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, oDhni lai aawjo,
oDhni amdawad wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
marwaD Dhola patolan lai aawjo,
patolan patanman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola marwaDino wak chhe
malawa Dhola, chundDi lai aawjo,
chundDi chittalman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola chuDla lai aawjo,
chuDla suratman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, jhumnan lai aawjo,
jhumnan jhalawaD wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, oDhni lai aawjo,
oDhni amdawad wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
malawa Dhola, marwaDino wak chhe,
marwaD ugamne ro desh; malawa Dhola, marwaDino wak chhe
marwaD Dhola patolan lai aawjo,
patolan patanman wechay; malawa Dhola, marwaDino wak chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968