મારો તો તેવરિયો સોની
maro to tewariyo soni
મારો તો તેવરિયો સોની, જેડો તેડો ગડજે રે,
ભમરજીરી બેડી માથે મોર માંડે રો; વળતી આવું તો.
મારો તો વાડલિયો સોની, જેડો તેડો ગડજે રે,
ભમરજીકી મરકી માથે મોર માંડે રો; વળતી આવું તો.
મારી તો હોંહલી સોની, જેડી તેડી ગડજે રે,
ભમરજીકા તોડા માથે મોર માંડે રો, વળતી આવું તો.
મારો તો ભમરિયો સોની, જેડો તેડો ગડજે રે,
ભમરજીરા ઠૂમરા માથે મોર માંડેરો, વળતી આવું તો,
મારાં રે કડલિયાં સોની, જેડાં તેડાં ગડજે રે,
ભમરાજીકા ઝેલા માથે મોર માંડે રો, વળતી આવું તો.
maro to tewariyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjiri beDi mathe mor manDe ro; walti awun to
maro to waDaliyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjiki marki mathe mor manDe ro; walti awun to
mari to honhli soni, jeDi teDi gaDje re,
bhamarjika toDa mathe mor manDe ro, walti awun to
maro to bhamariyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjira thumra mathe mor manDero, walti awun to,
maran re kaDaliyan soni, jeDan teDan gaDje re,
bhamrajika jhela mathe mor manDe ro, walti awun to
maro to tewariyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjiri beDi mathe mor manDe ro; walti awun to
maro to waDaliyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjiki marki mathe mor manDe ro; walti awun to
mari to honhli soni, jeDi teDi gaDje re,
bhamarjika toDa mathe mor manDe ro, walti awun to
maro to bhamariyo soni, jeDo teDo gaDje re,
bhamarjira thumra mathe mor manDero, walti awun to,
maran re kaDaliyan soni, jeDan teDan gaDje re,
bhamrajika jhela mathe mor manDe ro, walti awun to



સૈજપુરમાં રહેતી લુહાર બહેનો પાસેથી સાંભળેલું આ ગીત નીચે મૂક્યું છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966