મારી વાડામાં ગલ વાવિયો
mari waDaman gal wawiyo
મારી વાડામાં ગલ વાવિયો ફૂલમની દોરી
ફાલ્યો લચકા લોળ રે લ્યોને રામ લ્યોને દોરી.
ખોળા વળીને ફૂલ વીણતી રે ફૂલમની દોરી
હાથડા રાતાચોળ રે લ્યોને રામ લ્યોને દોરી.
સોના ઈંઢોણી રૂપા બેડલું રે સોનાની દોરી
નીકળ્યા ડેલી હેઠ રે લ્યોને રામ લ્યોને દોરી.
ગામના પટેલિયે પૂછિયું ફૂલમની દોરી
દીકરી છો કે વહુ રે લ્યોને રામ લ્યોને દોરી.
આ ‘પરા’ની દીકરી ફૂલમની દોરી
ઓલ્યા પરાની વહુ રે લ્યોને રામ લ્યોને દોરી.
mari waDaman gal wawiyo phulamni dori
phalyo lachka lol re lyone ram lyone dori
khola waline phool winti re phulamni dori
hathDa ratachol re lyone ram lyone dori
sona inDhoni rupa beDalun re sonani dori
nikalya Deli heth re lyone ram lyone dori
gamna pateliye puchhiyun phulamni dori
dikri chho ke wahu re lyone ram lyone dori
a ‘para’ni dikri phulamni dori
olya parani wahu re lyone ram lyone dori
mari waDaman gal wawiyo phulamni dori
phalyo lachka lol re lyone ram lyone dori
khola waline phool winti re phulamni dori
hathDa ratachol re lyone ram lyone dori
sona inDhoni rupa beDalun re sonani dori
nikalya Deli heth re lyone ram lyone dori
gamna pateliye puchhiyun phulamni dori
dikri chho ke wahu re lyone ram lyone dori
a ‘para’ni dikri phulamni dori
olya parani wahu re lyone ram lyone dori



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959