લીલી લીલી લીંબડીની છાય
lili lili limbDini chhay
લીલી લીલી લીંબડીની છાય, મરઘલો બોલ્યો રે ક્રોધમાં
ઓય બાપજી હાય હાય રે!
મરઘલે એમના દીકરાને જગાડ્યા, ઓય બાપજી હાય હાય રે!
દીકરાનાં રામબાણ છૂટશે રે, ઊડતાં મરઘલાં તને મારશે રે!
ઓય બાપજી હાય હાય રે!
લીલી લીલી લીંબડીની છાય, મરઘલો બોલ્યો રે ક્રોધમાં
ઓય બાપજી હાય હાય રે!
મરઘલે એમની બહુયારુને જગાડી રે, ઓય બાપજી હાય હાય રે!
વહુયારુનાં રામબાણ છૂટશે રે, ઊડતાં મરઘલાં તને મારશે રે!
ઓય બાપજી હાય હાય રે!
lili lili limbDini chhay, maraghlo bolyo re krodhman
oy bapji hay hay re!
maraghle emna dikrane jagaDya, oy bapji hay hay re!
dikranan ramban chhutshe re, uDtan maraghlan tane marshe re!
oy bapji hay hay re!
lili lili limbDini chhay, maraghlo bolyo re krodhman
oy bapji hay hay re!
maraghle emni bahuyarune jagaDi re, oy bapji hay hay re!
wahuyarunan ramban chhutshe re, uDtan maraghlan tane marshe re!
oy bapji hay hay re!
lili lili limbDini chhay, maraghlo bolyo re krodhman
oy bapji hay hay re!
maraghle emna dikrane jagaDya, oy bapji hay hay re!
dikranan ramban chhutshe re, uDtan maraghlan tane marshe re!
oy bapji hay hay re!
lili lili limbDini chhay, maraghlo bolyo re krodhman
oy bapji hay hay re!
maraghle emni bahuyarune jagaDi re, oy bapji hay hay re!
wahuyarunan ramban chhutshe re, uDtan maraghlan tane marshe re!
oy bapji hay hay re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 129)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964