હાય રે બેની પડવે તે ગામ
hay re beni paDwe te gam
હાય રે બેની પડવે તે ગામ ન જઈએ;
પડવે તો હોય બેસતું વર્ષ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની બીજે તે ગામ ન જઈએ;
બીજે તો હોય ભાઈબીજ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની ત્રીજે તે ગામ ન જઈએ;
ત્રીજે તો હોય અખાત્રીજ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી;
હાય રે બેની ચોથે તો ગામ ન જઈએ;
ચોથે તો હોય ગણેશ ચોથ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની પાંચમે ગામ ન જઈએ;
પાંચમે હોય નાગપાંચમ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની છઠ્ઠે તો ગામ ન જઈએ;
છઠ્ઠે તો હોય રાંધણછઠ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની સાતમે ગામ ન જઈએ;
સાતમે હોય શીતળા સાતમ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની આઠમે ગામ ન જઈએ;
આઠમે હોય ગોકુળ આઠમ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની નોમે ગામ ન જઈએ;
નોમે તો હોય રામનવમી જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની દશમે ગામ ન જઈએ;
દશમે તો હોય વિજયાદશમી જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની અગિયારશે ગામ ન જઈએ;
એકાદશીએ હોય નિર્જળા એકાદશી જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની બારસે ગામ ન જઈએ;
બારસે હોય વાઘ બારસ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની તેરશે ગામ ન જઈએ;
તેરશે હોય ધનતેરશ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની ચૌદશે ગામ ન જઈએ;
ચૌદશે હોય કાળી ચૌદશ જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
હાય રે બેની પૂનમે ગામ ન જઈએ;
પૂનમે હોય શરદ્ પૂર્ણિમા જો!
ઘડી રે રાખોને બેની પાલખી!
hay re beni paDwe te gam na jaiye;
paDwe to hoy besatun warsh jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni bije te gam na jaiye;
bije to hoy bhaibij jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni trije te gam na jaiye;
trije to hoy akhatrij jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi;
hay re beni chothe to gam na jaiye;
chothe to hoy ganesh choth jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni panchme gam na jaiye;
panchme hoy nagpancham jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni chhaththe to gam na jaiye;
chhaththe to hoy randhanchhath jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni satme gam na jaiye;
satme hoy shitala satam jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni athme gam na jaiye;
athme hoy gokul atham jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni nome gam na jaiye;
nome to hoy ramanawmi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni dashme gam na jaiye;
dashme to hoy wijyadashmi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni agiyarshe gam na jaiye;
ekadshiye hoy nirjala ekadashi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni barse gam na jaiye;
barse hoy wagh baras jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni tershe gam na jaiye;
tershe hoy dhanterash jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni chaudshe gam na jaiye;
chaudshe hoy kali chaudash jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni punme gam na jaiye;
punme hoy sharad purnima jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni paDwe te gam na jaiye;
paDwe to hoy besatun warsh jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni bije te gam na jaiye;
bije to hoy bhaibij jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni trije te gam na jaiye;
trije to hoy akhatrij jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi;
hay re beni chothe to gam na jaiye;
chothe to hoy ganesh choth jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni panchme gam na jaiye;
panchme hoy nagpancham jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni chhaththe to gam na jaiye;
chhaththe to hoy randhanchhath jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni satme gam na jaiye;
satme hoy shitala satam jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni athme gam na jaiye;
athme hoy gokul atham jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni nome gam na jaiye;
nome to hoy ramanawmi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni dashme gam na jaiye;
dashme to hoy wijyadashmi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni agiyarshe gam na jaiye;
ekadshiye hoy nirjala ekadashi jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni barse gam na jaiye;
barse hoy wagh baras jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni tershe gam na jaiye;
tershe hoy dhanterash jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni chaudshe gam na jaiye;
chaudshe hoy kali chaudash jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!
hay re beni punme gam na jaiye;
punme hoy sharad purnima jo!
ghaDi re rakhone beni palkhi!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964