ધૂળ તો થશે દેહ આપણી
dhool to thashe deh aapni
ધૂળ તો થશે દેહ આપણી, ટકે કદી ન દેહ બાલ પ્રૌઢની;
ફૂલ તો ખરે સૂર્ય તાપથી, મનુષ્ય એ જ હાલ પાપ શાપથી.
ધૂળનાં બન્યાં ધૂળમાં જશે, દરિદ્ર કે ધનાળ ધૂળ સહુ થશે,
હંસ તો જશે દેહ છોડતાં, પડી રહે શરીર ધૂળ ઓઢતાં.
મોત પાસ છે, આવશે ખરે; કરો ઉપાય આજ ત્રાણ કો કરે;
ત્રાણ તો થશે ખ્રિસ્તને ભજો; ખરો થશે બચાવ ખ્રિસ્તને સજો.
બીક મોતની કોણને ઘણી? કરો વિચાર આજ જિંદગી ભણી,
ખ્રિસ્ત સાહ્ય છે, દાસ એ કહે, નથી જરાય બીક મોત ક્યાં રહે?
dhool to thashe deh aapni, take kadi na deh baal prauDhni;
phool to khare surya tapthi, manushya e ja haal pap shapthi
dhulnan banyan dhulman jashe, daridr ke dhanal dhool sahu thashe,
hans to jashe deh chhoDtan, paDi rahe sharir dhool oDhtan
mot pas chhe, awshe khare; karo upay aaj tran ko kare;
tran to thashe khristne bhajo; kharo thashe bachaw khristne sajo
beek motni konne ghani? karo wichar aaj jindgi bhani,
khrist sahya chhe, das e kahe, nathi jaray beek mot kyan rahe?
dhool to thashe deh aapni, take kadi na deh baal prauDhni;
phool to khare surya tapthi, manushya e ja haal pap shapthi
dhulnan banyan dhulman jashe, daridr ke dhanal dhool sahu thashe,
hans to jashe deh chhoDtan, paDi rahe sharir dhool oDhtan
mot pas chhe, awshe khare; karo upay aaj tran ko kare;
tran to thashe khristne bhajo; kharo thashe bachaw khristne sajo
beek motni konne ghani? karo wichar aaj jindgi bhani,
khrist sahya chhe, das e kahe, nathi jaray beek mot kyan rahe?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964