મારા વીરનો સાફો છે
mara wirno sapho chhe
મારા વીરનો સાફો છે સવા લાખનો,
પહેરજો પહેરજો વરઘોડાને ટાણે રે,
મોટાનાં કુંવર! તમારે જાવું છે કન્યા પરણવા.
મારા વીરની વીંટી છે સવા લાખની,
પહેરજો પહેરજો કંસારને ટાણે રે,
મોટાના કુંવર! તમારે જાવું છે કન્યા પરણવા.
મારા વીરનું ઘડિયાળ સવાલાખનું,
પહેરજો પહેરજો વરઘોડાને ટાણે રે,
મોટાના કુંવર! તમારે જાવું છે કન્યા પરણવા.
મારા વીરનું પીતામ્બર સવાલાખનું,
પહેરજો પહેરજો કંસારને ટાણે રે,
મોટાનાં કુંવર તમારે જાવું છે કન્યા પરણવા.
mara wirno sapho chhe sawa lakhno,
paherjo paherjo warghoDane tane re,
motanan kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wirni winti chhe sawa lakhni,
paherjo paherjo kansarne tane re,
motana kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wiranun ghaDiyal sawalakhanun,
paherjo paherjo warghoDane tane re,
motana kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wiranun pitambar sawalakhanun,
paherjo paherjo kansarne tane re,
motanan kunwar tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wirno sapho chhe sawa lakhno,
paherjo paherjo warghoDane tane re,
motanan kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wirni winti chhe sawa lakhni,
paherjo paherjo kansarne tane re,
motana kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wiranun ghaDiyal sawalakhanun,
paherjo paherjo warghoDane tane re,
motana kunwar! tamare jawun chhe kanya paranwa
mara wiranun pitambar sawalakhanun,
paherjo paherjo kansarne tane re,
motanan kunwar tamare jawun chhe kanya paranwa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 299)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, દા. ગો. બોરસે, સુમન મૂળશંકર મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957