માંડવે રે હીરના દોર.
manDwe re hirna dor
મારે માંડવે રે હીરના દોર ચીરના દોર
ઘૂઘરિયાળા ગોદડા...
મારે માંડવે રે અમરસંગ ચોર (2)
ગોદડા ચોરી ગયા...
મારા ધનુબા રે ઊંધું લઈ બુંધું લઈ ફરી વળ્યા,
મારી નહી મારી સકર્ણી નાર!
ચારીશ રે તારા બાપના ઢોર!
હવે નહીં ચોરું ગોદડાં...
ઉડાડીશ રે લીલી વાડીના મોર!
હવે નહીં ચોરું ગોદડાં...
mare manDwe re hirna dor chirna dor
ghughariyala godDa
mare manDwe re amarsang chor (2)
godDa chori gaya
mara dhanuba re undhun lai bundhun lai phari walya,
mari nahi mari sakarni nar!
charish re tara bapna Dhor!
hwe nahin chorun godDan
uDaDish re lili waDina mor!
hwe nahin chorun godDan
mare manDwe re hirna dor chirna dor
ghughariyala godDa
mare manDwe re amarsang chor (2)
godDa chori gaya
mara dhanuba re undhun lai bundhun lai phari walya,
mari nahi mari sakarni nar!
charish re tara bapna Dhor!
hwe nahin chorun godDan
uDaDish re lili waDina mor!
hwe nahin chorun godDan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964