માંડવ રંગ ભર્યો.
manDaw rang bharyo
મારો માંડવ ફાલ્યો ફૂલ્યો રંગભર્યો
મોટામોટા ગજુભાઈના બાપુ વદનસિંહભાઈ
મારે માંડવ પધારજો.
તમે આવ્યે માંડવનો રંગ રહેશે.
નહીંતર જાશે માંડવડાની લાજ,
વદનસિંહભાઈ માંડવે પધારજો.
ગજુભાઈના કાકા અચળસિંહભાઈ
મારે માંડવ પધારજો.
તમે આવ્યે માંડવડાનો રંગ રહેશે!
નહીંતર જાશે માંડવડાની લાજ.
મારો માંડવ ફાલ્યો ફૂલ્યો રંગભર્યો
ગજુભાઈના મામા ભિખુસિંહ ભાઈ
મારે માંડવ પધારજો.
તમે આવ્યે માંડવડાનો રંગ રહેશે!
નહીંતર જાશે માંડવડાની લાજ
મારો માંડવ ફાલ્યો ફૂલ્યો રંગભર્યો.
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo
motamota gajubhaina bapu wadansinhbhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawno rang raheshe
nahintar jashe manDawDani laj,
wadansinhbhai manDwe padharjo
gajubhaina kaka achalsinhbhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawDano rang raheshe!
nahintar jashe manDawDani laj
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo
gajubhaina mama bhikhusinh bhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawDano rang raheshe!
nahintar jashe manDawDani laj
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo
motamota gajubhaina bapu wadansinhbhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawno rang raheshe
nahintar jashe manDawDani laj,
wadansinhbhai manDwe padharjo
gajubhaina kaka achalsinhbhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawDano rang raheshe!
nahintar jashe manDawDani laj
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo
gajubhaina mama bhikhusinh bhai
mare manDaw padharjo
tame aawye manDawDano rang raheshe!
nahintar jashe manDawDani laj
maro manDaw phalyo phulyo rangbharyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964