માંડવે મથુરીનો વેલો.
manDwe mathurino welo
માંડવે મથુરીનો વેલો મારા વેવાયો રે!
માવસંગ છે એમની બૈયરના ચેલા વેવાયો રે!
બૈયરે લૂગડાં ધોવા મેલ્યા મારા વેવાયો રે!
સાડલો ધોયો, કાપડું ધોયું ને ઘાઘારો ધોતા આવડે નહીં!
રોતો કકળતો એની બૈયર પાસે આવ્યો!
છાનો રે છોકરડા તને કોણે રોવડાવ્યો રે!
જાદવોના નાને મોટે ઢાબડ ભૂબડ ઢીખ્યો રે!
manDwe mathurino welo mara wewayo re!
mawsang chhe emni baiyarna chela wewayo re!
baiyre lugDan dhowa melya mara wewayo re!
saDlo dhoyo, kapaDun dhoyun ne ghagharo dhota aawDe nahin!
roto kakalto eni baiyar pase awyo!
chhano re chhokarDa tane kone rowDawyo re!
jadwona nane mote DhabaD bhubaD Dhikhyo re!
manDwe mathurino welo mara wewayo re!
mawsang chhe emni baiyarna chela wewayo re!
baiyre lugDan dhowa melya mara wewayo re!
saDlo dhoyo, kapaDun dhoyun ne ghagharo dhota aawDe nahin!
roto kakalto eni baiyar pase awyo!
chhano re chhokarDa tane kone rowDawyo re!
jadwona nane mote DhabaD bhubaD Dhikhyo re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964