મન મો’યું
man mo’yun
લીંબડીનાં લાંબેરાં પાન; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
કડલાં શોયે રે મારા પિયરનાં,
કાંબિયુંમાં લાગી લડાઈ; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
લીંબડીનાં લાંબેરાં પાન; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
ચુડલા શોયે રે મારા પિયરનાં,
બંગડીમાં લાગી લડાઈ; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
લીંબડીનાં લાંબેરાં પાન; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
ઝુમણાં શોયે રે મારા પિયરનાં,
કાંઠલીમાં લાગી લડાઈ મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
લીંબડીનાં લાંબેરાં પાન; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે.
નથડી શોયે રે મારા પિયરની,
ટીલડીમાં લાગી લડાઈ; મારૂં મન મો’યું બારૂડાને છોગલે!
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
kaDlan shoye re mara piyarnan,
kambiyunman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
chuDla shoye re mara piyarnan,
bangDiman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
jhumnan shoye re mara piyarnan,
kanthliman lagi laDai marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
nathDi shoye re mara piyarni,
tilDiman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle!
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
kaDlan shoye re mara piyarnan,
kambiyunman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
chuDla shoye re mara piyarnan,
bangDiman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
jhumnan shoye re mara piyarnan,
kanthliman lagi laDai marun man mo’yun baruDane chhogle
limbDinan lamberan pan; marun man mo’yun baruDane chhogle
nathDi shoye re mara piyarni,
tilDiman lagi laDai; marun man mo’yun baruDane chhogle!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કાળીદાસ મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968