મારું સોનાનું છે બેડું રે
marun sonanun chhe beDun re
મારું સોનાનું છે બેડું રે સુંદર શામળિયા!
મારી હીરેલા ઊંઢાણી રે સુંદર શામળિયા!
મહી માતા ચાલ્યાં પાણી રે સુંદર શામળિયા!
દરિયેજીએ પાલવ ઝાલ્યો રે સુંદર શામળિયા!
પાલવ ઝાલ્યો તો પાર ઉતારો રે સુંદર શામળિયા!
તને કાળીને નૈ પૈણું રે સુંદર શામળિયા!
તું તો કાણી કામણગારી રે સુંદર શામળિયા!
માડીને ચટકે ચડિયલ રીસ રે સુંદર શામળિયા!
ચુંદડીના વાળ્યા ખોળા રે સુંદર શામળિયા!
બધી પ્રથમીના પથ્થર વેણ્યા રે સુંદર શામળિયા!
દરિયાજીને પૂરવા વેણ્યા રે સુંદર શામળિયા!
દરિયાજી સાત ગઉ સામા આયા રે સુંદર શામળિયા!
તું તો કાળી સોનાની વાળી રે સુંદર શામળિયા!
તને કાળીને હું પૈણું રે સુંદર શામળિયા!
દરિયેજી એ નાળિયેર નાખ્યાં રે સુંદર શામળિયા!
મહી માતાએ નાળિયેર ઝીલ્યાં રે સુંદર શામળિયા!
આલા લીલા વાંસ વઢાનો રે સુંદર શામળિયા!
તેના માંડવડા બંધાવો રે સુંદર શામળિયો !
ગંગા કેરી ગોરમટી મંગાવો રે સુંદર શામળિયા!
તેની તે ચોરીઓ બંધાવો રે સુંદર શામળિયા!
લીલા પીળા ચોખા પીલાવો રે સુંદર શામળિયા!
તેના તે સાથીઆ પૂરાનો રે સુંદર શામળિયા!
તેને ફરતા ગુજર મેલાવો રે સુંદર શામળિયા!
નડિયાદથી નાડાં મંગાવો રે સુંદર શામળિયા!
એની ચોરીઓ બંધાવો રે સુંદર શામળિયા!
દશે કેરી વરમાળ નાખો રે સુંદર શામળિયા!
મહી માતાને દરિયોજી પૈણે રે સુંદર શામળિયા!
પઈણા પઈણા રે મઈસાને આરે રે સુંદર શામળિયા!
marun sonanun chhe beDun re sundar shamaliya!
mari hirela unDhani re sundar shamaliya!
mahi mata chalyan pani re sundar shamaliya!
dariyejiye palaw jhalyo re sundar shamaliya!
palaw jhalyo to par utaro re sundar shamaliya!
tane kaline nai painun re sundar shamaliya!
tun to kani kamangari re sundar shamaliya!
maDine chatke chaDiyal rees re sundar shamaliya!
chundDina walya khola re sundar shamaliya!
badhi prathmina paththar wenya re sundar shamaliya!
dariyajine purwa wenya re sundar shamaliya!
dariyaji sat gau sama aaya re sundar shamaliya!
tun to kali sonani wali re sundar shamaliya!
tane kaline hun painun re sundar shamaliya!
dariyeji e naliyer nakhyan re sundar shamaliya!
mahi mataye naliyer jhilyan re sundar shamaliya!
ala lila wans waDhano re sundar shamaliya!
tena manDawDa bandhawo re sundar shamaliyo !
ganga keri goramti mangawo re sundar shamaliya!
teni te chorio bandhawo re sundar shamaliya!
lila pila chokha pilawo re sundar shamaliya!
tena te sathia purano re sundar shamaliya!
tene pharta gujar melawo re sundar shamaliya!
naDiyadthi naDan mangawo re sundar shamaliya!
eni chorio bandhawo re sundar shamaliya!
dashe keri warmal nakho re sundar shamaliya!
mahi matane dariyoji paine re sundar shamaliya!
paina paina re maisane aare re sundar shamaliya!
marun sonanun chhe beDun re sundar shamaliya!
mari hirela unDhani re sundar shamaliya!
mahi mata chalyan pani re sundar shamaliya!
dariyejiye palaw jhalyo re sundar shamaliya!
palaw jhalyo to par utaro re sundar shamaliya!
tane kaline nai painun re sundar shamaliya!
tun to kani kamangari re sundar shamaliya!
maDine chatke chaDiyal rees re sundar shamaliya!
chundDina walya khola re sundar shamaliya!
badhi prathmina paththar wenya re sundar shamaliya!
dariyajine purwa wenya re sundar shamaliya!
dariyaji sat gau sama aaya re sundar shamaliya!
tun to kali sonani wali re sundar shamaliya!
tane kaline hun painun re sundar shamaliya!
dariyeji e naliyer nakhyan re sundar shamaliya!
mahi mataye naliyer jhilyan re sundar shamaliya!
ala lila wans waDhano re sundar shamaliya!
tena manDawDa bandhawo re sundar shamaliyo !
ganga keri goramti mangawo re sundar shamaliya!
teni te chorio bandhawo re sundar shamaliya!
lila pila chokha pilawo re sundar shamaliya!
tena te sathia purano re sundar shamaliya!
tene pharta gujar melawo re sundar shamaliya!
naDiyadthi naDan mangawo re sundar shamaliya!
eni chorio bandhawo re sundar shamaliya!
dashe keri warmal nakho re sundar shamaliya!
mahi matane dariyoji paine re sundar shamaliya!
paina paina re maisane aare re sundar shamaliya!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 151)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966