મહીનાં લગ્ન
mahinan lagn
માતા! દરિયો તે શું સગો લાગે રે, સુંદર શામળિયા.
બેટા! વેવાઈવટો લાગે રે, સુંદર શામળિયા.
મહીમાતાના વેવલા જોડાયા રે, સુંદર શામળિયા.
મહીમાતાના ઘાંણ ઘલાયા રે, સુંદર શામળિયા.
સાગ થાંભલીઓ વઢાવો રે, સુંદર શામળિયા.
તેના માંડવડા બંધાવો રે, સુંદર શામળિયા.
આંબા પાનડિયાં મંગાવો રે, સુંદર શામળિયા.
તેનાં તોરણિયાં બંધાવો રે, સુંદર શામળિયા.
ગંગા ગોરમટી મંગાવો રે, સુંદર શામળિયા.
તેની ચોરીઓ થપાવો રે, સુંદર શામળિયા.
બોડું બામણિયું બોલાવો રે, સુંદર શામળિયા.
મહીમાતાનાં લગન લેવડાવો રે, સુંદર શામળિયા.
mata! dariyo te shun sago lage re, sundar shamaliya
beta! wewaiwto lage re, sundar shamaliya
mahimatana wewla joDaya re, sundar shamaliya
mahimatana ghann ghalaya re, sundar shamaliya
sag thambhlio waDhawo re, sundar shamaliya
tena manDawDa bandhawo re, sundar shamaliya
amba panaDiyan mangawo re, sundar shamaliya
tenan toraniyan bandhawo re, sundar shamaliya
ganga goramti mangawo re, sundar shamaliya
teni chorio thapawo re, sundar shamaliya
boDun bamaniyun bolawo re, sundar shamaliya
mahimatanan lagan lewDawo re, sundar shamaliya
mata! dariyo te shun sago lage re, sundar shamaliya
beta! wewaiwto lage re, sundar shamaliya
mahimatana wewla joDaya re, sundar shamaliya
mahimatana ghann ghalaya re, sundar shamaliya
sag thambhlio waDhawo re, sundar shamaliya
tena manDawDa bandhawo re, sundar shamaliya
amba panaDiyan mangawo re, sundar shamaliya
tenan toraniyan bandhawo re, sundar shamaliya
ganga goramti mangawo re, sundar shamaliya
teni chorio thapawo re, sundar shamaliya
boDun bamaniyun bolawo re, sundar shamaliya
mahimatanan lagan lewDawo re, sundar shamaliya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 153)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957