બાવનપરની બાજરિયું
bawanaparni bajariyun
બાજરિયે લહેરો લાગી રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારા ગામના સુથારી રે, વીરા તમને વેનવું;
મારી માંડવડી ઘડી આલો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારા ગામનાં રંગારી રે, વીરા તમને વેનવું,
મારી માંડવડી રંગી આલો રે, બાવનપરના બાજરિયું.
મારા ગામના કુંભારી રે, વીરા તમને વેનવું,
મારી માંડવીએ કોડિયાં લાવો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારા ગામના પીંજારી રે, વીરા તમને વેનવું,
મારી માંડવીની વાટો લાવો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારા ગામના ઘંચીડાં રે, વીરા તમને વેનવું,
મારી માંડવીએ તેલ પૂરાવો રે, બાવનપરની બાજરિયું,
મારા ગામના મોટિયારડા રે, વીરા તમને વેનવું,
મારી માંડવડીએ ગાવા આવો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારી ગામની વહુવારુ રે, ભાભીઓ તમને વેનવું,
મારી માંડવડી રમવા આવો રે, બાવનપરની બાજરિયું,
મારા ગામની સાહેલી રે, બેની તમને વેનવું,
મારી માંડવડીએ ગાવા આવો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
મારા ગામના ઘઈડેલા રે, કાકા તમને વેનવું,
મારી માંડવડીનો રંગ જમાવો રે, બાવનપરની બાજરિયું.
bajariye lahero lagi re, bawanaparni bajariyun
mara gamna suthari re, wira tamne wenwun;
mari manDawDi ghaDi aalo re, bawanaparni bajariyun
mara gamnan rangari re, wira tamne wenawun,
mari manDawDi rangi aalo re, bawanaparna bajariyun
mara gamna kumbhari re, wira tamne wenawun,
mari manDwiye koDiyan lawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna pinjari re, wira tamne wenawun,
mari manDwini wato lawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna ghanchiDan re, wira tamne wenawun,
mari manDwiye tel purawo re, bawanaparni bajariyun,
mara gamna motiyarDa re, wira tamne wenawun,
mari manDawDiye gawa aawo re, bawanaparni bajariyun
mari gamni wahuwaru re, bhabhio tamne wenawun,
mari manDawDi ramwa aawo re, bawanaparni bajariyun,
mara gamni saheli re, beni tamne wenawun,
mari manDawDiye gawa aawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna ghaiDela re, kaka tamne wenawun,
mari manDawDino rang jamawo re, bawanaparni bajariyun
bajariye lahero lagi re, bawanaparni bajariyun
mara gamna suthari re, wira tamne wenwun;
mari manDawDi ghaDi aalo re, bawanaparni bajariyun
mara gamnan rangari re, wira tamne wenawun,
mari manDawDi rangi aalo re, bawanaparna bajariyun
mara gamna kumbhari re, wira tamne wenawun,
mari manDwiye koDiyan lawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna pinjari re, wira tamne wenawun,
mari manDwini wato lawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna ghanchiDan re, wira tamne wenawun,
mari manDwiye tel purawo re, bawanaparni bajariyun,
mara gamna motiyarDa re, wira tamne wenawun,
mari manDawDiye gawa aawo re, bawanaparni bajariyun
mari gamni wahuwaru re, bhabhio tamne wenawun,
mari manDawDi ramwa aawo re, bawanaparni bajariyun,
mara gamni saheli re, beni tamne wenawun,
mari manDawDiye gawa aawo re, bawanaparni bajariyun
mara gamna ghaiDela re, kaka tamne wenawun,
mari manDawDino rang jamawo re, bawanaparni bajariyun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૭ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 135)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, જેઠાલાલ ત્રિવેદી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968