હાથમાં નારિયેળ રે
hathman nariyel re
હાથમાં નારિયેળ રે રાયવર મોતીની માળા,
એ રે માળા રે રાયવર કોણ લઈ આવ્યા?
મુંબઈ નગરીમાં એમના મોટા ભાઈ સરદાર,
તે રે માળા રે રાયવર તેઓ લઈ આવ્યા.
હાથમાં નારિયેળ રે રાયવર સોનાનું ઘડિયાળ,
એ રે ઘડિયાળ તે રાયવર કોણ લઈ આવ્યા?
હાંસોટ નગરીમાં એમના મામા રે સરદાર,
તે રે ઘડિયાળ રાયવર તેઓ લઈ આવ્યા.
હાથમાં નારિયેળ રે રાયવર હીરાની વીંટી,
એ રે વીંટી તે રાયવર કોણ લઈ આવ્યા?
મુંબઈમાં એમના બાપા છે સરદાર,
તે રે વીંટી તો રાયવર તેઓ લઈ આવ્યા.
હાથમાં નારિયેળ રે રાયવર જરીનો સાંફો,
એ રે સાફો તે રાયવર કોણ લઈ આવ્યા?
અંકલેશ્વર નગરીમાં એમના કાકા છે સરદાર,
તે રે સાફો તે રાયવર તેઓ લઈ આવ્યા.
hathman nariyel re raywar motini mala,
e re mala re raywar kon lai awya?
mumbi nagriman emna mota bhai sardar,
te re mala re raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar sonanun ghaDiyal,
e re ghaDiyal te raywar kon lai awya?
hansot nagriman emna mama re sardar,
te re ghaDiyal raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar hirani winti,
e re winti te raywar kon lai awya?
mumbiman emna bapa chhe sardar,
te re winti to raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar jarino sampho,
e re sapho te raywar kon lai awya?
ankleshwar nagriman emna kaka chhe sardar,
te re sapho te raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar motini mala,
e re mala re raywar kon lai awya?
mumbi nagriman emna mota bhai sardar,
te re mala re raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar sonanun ghaDiyal,
e re ghaDiyal te raywar kon lai awya?
hansot nagriman emna mama re sardar,
te re ghaDiyal raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar hirani winti,
e re winti te raywar kon lai awya?
mumbiman emna bapa chhe sardar,
te re winti to raywar teo lai aawya
hathman nariyel re raywar jarino sampho,
e re sapho te raywar kon lai awya?
ankleshwar nagriman emna kaka chhe sardar,
te re sapho te raywar teo lai aawya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 299)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, દા. ગો. બોરસે, સુમન મૂળશંકર મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957