ઓય હાય રે સીતાની વાડીનો આછો ડમરો
oy hay re sitani waDino achho Damro
ઓય હાય રે સીતાની વાડીનો આછો ડમરો કેહરિયા!
ઓય હાય રે મરઘ ચરી ચરી જાય રે કેહરિયા!
ઓય સીતાએ લીધી છે ભારે રાડ રે કેહરિયા!
ઓય મરઘ મારીને સીવડાવો કંચવો રે કેહરિયા!
અરે ઘેલી રાણીજી ઘેલું બોલીએ ના કેહરિયા!
ઓય વસતર લાવીને સીવડાવશું કંચવો રે કેહરિયા!
ઓય ડોસીડો આવી ફેરી લઈ ગયો રે કેહરિયા!
ઓય ચૂંદડીઓનું કોણ કરસે સાચાં મૂલ રે કેહરિયા!
ઓય સીતાજી સરીખી દાર લાવશું રે કેહરિયા!
ઓય સીતા ધરાવશું રૂડાં નામ રે કેહરિયા!
oy hay re sitani waDino achho Damro kehariya!
oy hay re maragh chari chari jay re kehariya!
oy sitaye lidhi chhe bhare raD re kehariya!
oy maragh marine siwDawo kanchwo re kehariya!
are gheli raniji ghelun boliye na kehariya!
oy wastar lawine siwDawashun kanchwo re kehariya!
oy DosiDo aawi pheri lai gayo re kehariya!
oy chundDionun kon karse sachan mool re kehariya!
oy sitaji sarikhi dar lawashun re kehariya!
oy sita dharawashun ruDan nam re kehariya!
oy hay re sitani waDino achho Damro kehariya!
oy hay re maragh chari chari jay re kehariya!
oy sitaye lidhi chhe bhare raD re kehariya!
oy maragh marine siwDawo kanchwo re kehariya!
are gheli raniji ghelun boliye na kehariya!
oy wastar lawine siwDawashun kanchwo re kehariya!
oy DosiDo aawi pheri lai gayo re kehariya!
oy chundDionun kon karse sachan mool re kehariya!
oy sitaji sarikhi dar lawashun re kehariya!
oy sita dharawashun ruDan nam re kehariya!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964