વરઘોડો
warghoDo
ભાઈ ળે સુઠાળીને બેટે કે કઈયાં કળો અમ્માળાં રે.
ભાઈ ને ળે લગને બાજેઠ લઈ આવો—
કે લાડા-લાડકડીને કાજે ળે.
લાડા લાડકડીને કાજે ળે.
આઈવે ળે વાસુડેવ કેળે નંડ
પૂનેમ કેળે ચંડ
ડીવા કેળી જોટ,
મોટી કેળી ઝૂલે—
ભલે ભલે અજવાળાં ળે,
ભલે ભલે અજવાળાં ળે.
ભાઈ ળે માળીડેને બેટે કે કઈયાં કળો અમ્માળાં ળે.
ભાઈને ળે લગને ગજળે લઈ આવો—
કે લાડા-લાડકડીને કાજે ળે.
લાડા-લાડકડીને કાજે ળે.
આઈવે ળે વાસુડેવ કેળે નંડ
પૂનેમ કેળે ચંડ
ડીવા કેળી જોટ
મોટી કેળી ઝૂલે—
ભલે ભલે અજવાળાં ળે,
ભલે ભલે અજવાળાં ળે.
[ભાઈ રે સુથારીના ને માળીડાના બેટા કહ્યાં કરો અમારાં રે! ભાઈના લગ્નમાં બાજઠ અને ગજરો લઈ આવો.
આવ્યા રે વાસુદેવ કેરા નંદ
પૂનેમ કેરા ચંદ
દીવા કેરી જ્યોત
મોતી કેરી ઝૂલ-વગેરે.]
bhai le suthaline bete ke kaiyan kalo ammalan re
bhai ne le lagne bajeth lai aawo—
ke laDa laDakDine kaje le
laDa laDakDine kaje le
aiwe le wasuDew kele nanD
punem kele chanD
Diwa keli jot,
moti keli jhule—
bhale bhale ajwalan le,
bhale bhale ajwalan le
bhai le maliDene bete ke kaiyan kalo ammalan le
bhaine le lagne gajle lai aawo—
ke laDa laDakDine kaje le
laDa laDakDine kaje le
aiwe le wasuDew kele nanD
punem kele chanD
Diwa keli jot
moti keli jhule—
bhale bhale ajwalan le,
bhale bhale ajwalan le
[bhai re sutharina ne maliDana beta kahyan karo amaran re! bhaina lagnman bajath ane gajro lai aawo
awya re wasudew kera nand
punem kera chand
diwa keri jyot
moti keri jhool wagere ]
bhai le suthaline bete ke kaiyan kalo ammalan re
bhai ne le lagne bajeth lai aawo—
ke laDa laDakDine kaje le
laDa laDakDine kaje le
aiwe le wasuDew kele nanD
punem kele chanD
Diwa keli jot,
moti keli jhule—
bhale bhale ajwalan le,
bhale bhale ajwalan le
bhai le maliDene bete ke kaiyan kalo ammalan le
bhaine le lagne gajle lai aawo—
ke laDa laDakDine kaje le
laDa laDakDine kaje le
aiwe le wasuDew kele nanD
punem kele chanD
Diwa keli jot
moti keli jhule—
bhale bhale ajwalan le,
bhale bhale ajwalan le
[bhai re sutharina ne maliDana beta kahyan karo amaran re! bhaina lagnman bajath ane gajro lai aawo
awya re wasudew kera nand
punem kera chand
diwa keri jyot
moti keri jhool wagere ]



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957