સિપાઈ છોરા ને વસતી ઝાઝી!
sipai chhora ne wasti jhajhi!
હે જુમસા! માલીના જુમસા!
માલી ચાલીના જુમસા! ચાલી બલાના જુમસા!
નામે અલાના જુમસા! નામ નબીના જુમસા!
અથર મદીના (દારૂ) જુમસા! જોર બંગાલા જુમસા!
બંગા તો લીયા જુમસા! ઘાલ સલામા જુમસા!
જુમના જાણે જુમસા! માથુ તાળે જુમસા!
અલા જાણે જુમસા! અલાનું પાસું જુમસા!
સલામત જાસું જુમસા! સલમા રામા જુમસા!
આખર જા મા જુમસા! બંદરની ભારે રે જુમસા!
અલા દેખા રે જુમસા! અલાની માયા જુમસા!
રસુલની છાયા જુમસા!
રસુલ વરસે જુમસા! સચ કલામે જુમસા
સાચો ધણી જુમસા! રામો પીર જુમસા
રામા પીરને જુમસા! ફૂલનો સેરો જમસા
સવાઈ પીર જુમસા! તારી મદત જુમસા
પવન દેવ જુમસા! કરજે મદત જુમસા!
મદત તારી રે જુમસા! પોચીયે વે’લા જુમસા!
પોરબંદરની પોથી રે જુમસા! લવીંનો ગાધીયો રે જુમસા!
માધુપુરનું મરચું રે જુમસા! માંગરોલના રીંગણાં રે જુમસા!
આદરી દારી રે જુમસા! વેરાર વારી રે જુમસા!
તસે સારી રે જુમસા! દીવની દારી રે જુમસા!
એકે નારીને જુમસા! સો સો દામ જુમસા!
સફરી વહાણાનો કૂવો રે જુમસા! આ માલીસ રે જુમસા!
સુતારનનો રે જુમસા! માતી મૂવો રે જુમસા!
ગઈ તો બલા રે, જુમસા! મરઘા તોલે રે જુમસા!
કાભાની કાથી રે જુમસા!
હિંદુસ્તાનનો ઝંદો રે જુમસા! ઝંદાના જોરે રે જુમસા!
મરઘ થયા રે જુમસા!
હુકમી ઝાઝા જુમસા! હુકમી હયા જુમસા!
રૂપાનાં નાણાં રે જુમસા! નર નીમારા જુમસા!
નીમાર વરસે રે જુમસા! આગિયો તારસે જુમસા!
આગે લાની રે જુમસા! માથું તારે રે જુમસા!
મલક દોરો રે જુમસા! ઘેરે જાહાં રે જુમસા!
પરીઓ આદો રે જુમસા! પાંગત પોલી રે જુમસા!
વસતી થોરી રે જુમસા! સિપાઈ ઝાઝી રે જુમસા!
હેમના હોઢે રે જુમસા! ઘણું થયે રે જુમસા!
ગરેસ પ્રસાદ જુમસા! ના બારસ રે જુમસા!
ન પતા લાગો રે જુમસા! સલામત ભાગો રે જુમસા!
he jumsa! malina jumsa!
mali chalina jumsa! chali balana jumsa!
name alana jumsa! nam nabina jumsa!
athar madina (daru) jumsa! jor bangala jumsa!
banga to liya jumsa! ghaal salama jumsa!
jumna jane jumsa! mathu tale jumsa!
ala jane jumsa! alanun pasun jumsa!
salamat jasun jumsa! salma rama jumsa!
akhar ja ma jumsa! bandarni bhare re jumsa!
ala dekha re jumsa! alani maya jumsa!
rasulni chhaya jumsa!
rasul warse jumsa! sach kalame jumsa
sacho dhani jumsa! ramo peer jumsa
rama pirne jumsa! phulno sero jamsa
sawai peer jumsa! tari madat jumsa
pawan dew jumsa! karje madat jumsa!
madat tari re jumsa! pochiye we’la jumsa!
porbandarni pothi re jumsa! lawinno gadhiyo re jumsa!
madhupuranun marachun re jumsa! mangrolna ringnan re jumsa!
adri dari re jumsa! werar wari re jumsa!
tase sari re jumsa! diwni dari re jumsa!
eke narine jumsa! so so dam jumsa!
saphri wahanano kuwo re jumsa! aa malis re jumsa!
sutaranno re jumsa! mati muwo re jumsa!
gai to bala re, jumsa! margha tole re jumsa!
kabhani kathi re jumsa!
hindustanno jhando re jumsa! jhandana jore re jumsa!
maragh thaya re jumsa!
hukmi jhajha jumsa! hukmi haya jumsa!
rupanan nanan re jumsa! nar nimara jumsa!
nimar warse re jumsa! agiyo tarse jumsa!
age lani re jumsa! mathun tare re jumsa!
malak doro re jumsa! ghere jahan re jumsa!
pario aado re jumsa! pangat poli re jumsa!
wasti thori re jumsa! sipai jhajhi re jumsa!
hemna hoDhe re jumsa! ghanun thaye re jumsa!
gares parsad jumsa! na baras re jumsa!
na pata lago re jumsa! salamat bhago re jumsa!
he jumsa! malina jumsa!
mali chalina jumsa! chali balana jumsa!
name alana jumsa! nam nabina jumsa!
athar madina (daru) jumsa! jor bangala jumsa!
banga to liya jumsa! ghaal salama jumsa!
jumna jane jumsa! mathu tale jumsa!
ala jane jumsa! alanun pasun jumsa!
salamat jasun jumsa! salma rama jumsa!
akhar ja ma jumsa! bandarni bhare re jumsa!
ala dekha re jumsa! alani maya jumsa!
rasulni chhaya jumsa!
rasul warse jumsa! sach kalame jumsa
sacho dhani jumsa! ramo peer jumsa
rama pirne jumsa! phulno sero jamsa
sawai peer jumsa! tari madat jumsa
pawan dew jumsa! karje madat jumsa!
madat tari re jumsa! pochiye we’la jumsa!
porbandarni pothi re jumsa! lawinno gadhiyo re jumsa!
madhupuranun marachun re jumsa! mangrolna ringnan re jumsa!
adri dari re jumsa! werar wari re jumsa!
tase sari re jumsa! diwni dari re jumsa!
eke narine jumsa! so so dam jumsa!
saphri wahanano kuwo re jumsa! aa malis re jumsa!
sutaranno re jumsa! mati muwo re jumsa!
gai to bala re, jumsa! margha tole re jumsa!
kabhani kathi re jumsa!
hindustanno jhando re jumsa! jhandana jore re jumsa!
maragh thaya re jumsa!
hukmi jhajha jumsa! hukmi haya jumsa!
rupanan nanan re jumsa! nar nimara jumsa!
nimar warse re jumsa! agiyo tarse jumsa!
age lani re jumsa! mathun tare re jumsa!
malak doro re jumsa! ghere jahan re jumsa!
pario aado re jumsa! pangat poli re jumsa!
wasti thori re jumsa! sipai jhajhi re jumsa!
hemna hoDhe re jumsa! ghanun thaye re jumsa!
gares parsad jumsa! na baras re jumsa!
na pata lago re jumsa! salamat bhago re jumsa!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, હરિન શાહ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966