કન્યાવિદાય - ૩
kanyawiday 3
ઉટાવળ કળો ળે નેમાભાઈ વીળ,
આપળે જાવું વીળા વેગળી ભોંય.
છોળીને લે જાશું વીળા આપળે ડેશ.
છોળીની નગળીમાં ઢોળિયા લોક,
ઢોળિયા પે’ળે વીળા ઝીંઝાના લંગોટ,
આપળી ળે નગળીમાં દેહાઈ લોક,
દેહાઈ પે’ળે વીળા ડખણી ચીળ.
છોળીની નગળીમાં ખાળવા લોક,
ખાળવા પે’ળે વીળા ચામડાના ચીળ.
આપળી ળે નગળીમાં વાણિયાં લોક,
વાણિયાં પે’ળે વીળા ડખણી ચીળ.
utawal kalo le nemabhai weel,
aple jawun wila wegli bhonya
chholine le jashun wila aaple Desh
chholini nagliman Dholiya lok,
Dholiya pe’le wila jhinjhana langot,
apli le nagliman dehai lok,
dehai pe’le wila Dakhni cheel
chholini nagliman khalwa lok,
khalwa pe’le wila chamDana cheel
apli le nagliman waniyan lok,
waniyan pe’le wila Dakhni cheel
utawal kalo le nemabhai weel,
aple jawun wila wegli bhonya
chholine le jashun wila aaple Desh
chholini nagliman Dholiya lok,
Dholiya pe’le wila jhinjhana langot,
apli le nagliman dehai lok,
dehai pe’le wila Dakhni cheel
chholini nagliman khalwa lok,
khalwa pe’le wila chamDana cheel
apli le nagliman waniyan lok,
waniyan pe’le wila Dakhni cheel



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957