જમણવાર
jamanwar
જમણવાર
jamanwar
બુઢાનાં ટેઈડાં અમે આઈવાં ળે—
માળા લાજા ઢોલા!
બુઢાને ઘાઈલો વચલે ઘોલે ળે—
માળા લાજા ઢોલા!
હાળુ હુતળુ ટે બુઢો કાય ળે—
માળા લાજા ઢોલા!
અમાળો હું પઈડો વાંક ળે!
માળા લાજા ઢોલા!
માળો ગોડો ને કાઢો બાળ ળે—
માળા વાજા ઢોલા!
buDhanan teiDan ame aiwan le—
mala laja Dhola!
buDhane ghailo wachle ghole le—
mala laja Dhola!
halu hutalu te buDho kay le—
mala laja Dhola!
amalo hun paiDo wank le!
mala laja Dhola!
malo goDo ne kaDho baal le—
mala waja Dhola!
buDhanan teiDan ame aiwan le—
mala laja Dhola!
buDhane ghailo wachle ghole le—
mala laja Dhola!
halu hutalu te buDho kay le—
mala laja Dhola!
amalo hun paiDo wank le!
mala laja Dhola!
malo goDo ne kaDho baal le—
mala waja Dhola!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957